Tư vấn
(068) 3874403
Lượt truy cập
120798
Xuất hiện nhiều rùa xanh vào bờ đẻ trứng
Theo Kĩ sư Phạm Văn Xiêm, Trưởng phòng Du lịch sinh thái giáo dục Môi trường, Vườn Quốc gia Núi Chúa, từ tháng 6 đến nay, khoảng 50 lượt rùa xanh, loại rùa biển quý của Việt Nam, đã về bãi biển Vĩnh Hải (Ninh Thuận) đẻ trứng.

Một con rùa vào bờ đẻ trứng

Ông Xiêm cũng cho biết sau khi đẻ trứng, rùa mẹ trở lại biển. Tính tới thời điểm này có khoảng 600 trứng rùa được cán bộ của Vườn Quốc gia Núi Chúa (Ninh Thuận) đưa vào bãi ấp nhân tạo để ấp.

Dự kiến sau khoảng 50 - 70 ngày, trứng sẽ nở thành rùa con và sẽ được các cán bộ của Vườn thả về biển.

Cũng theo kỹ sư Xiêm, từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm là thời điểm rùa xanh vào bờ đẻ trứng.Tuy nhiên, năm nay do mưa muộn nên thời điểm rùa lên đẻ trứng có thể kéo dài tới tận tháng 10 - 11.

Theo thống kê, trung bình mỗi năm, các cán bộ của Vườn Quốc gia Núi Chúa thả khoảng 1.000 rùa con về biển. Năm 2001, Vườn quốc gia Núi Chúa thả khoảng 2.000 rùa con về biển.

Theo thống kê của Tổ chức Bảo tồn Quốc tế (WWF), tại Vườn Quốc gia Núi Chúa hiện có năm trong số bảy loại rùa biển trên thế giới (gồm rùa xanh, vích, đồi mồi, rùa đầu to, rùa da).
Các tin khác
Hoạt động quyên góp và cấp phát quần áo cũ cho dân tộc Raglai nghèo
Chi đoàn VQG Núi Chúa kính kêu gọi các tổ chức, cá nhân hảo tâm và toàn thể cán bộ công chức, viên chức VQG tiếp tục đóng góp quần áo cũ, chúng tôi sẽ tiếp nhận và ghi nhớ hành động tốt đẹp này của quý tổ chức, cá nhân.
Mức thu phí thăm quan mới tại các điểm thăm quan thuộc VQG Núi Chúa
Thực hiện Quyết định số 61/2017/QĐ-UBND Ngày 8/8/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận về việc quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thăm quan tại Vườn quốc gia Núi Chúa tỉnh Ninh Thuận. Này VQG Núi Chúa thông báo đến các đơn vị, cá nhân biết về mức thu phí tham quan mới và thời gian thu tại...
Sản phẩm của cộng đồng Raglai Vườn quốc gia Núi Chúa
Sản phẩm do chính cộng đồng người dân Raglai sinh sống tại Vườn quốc gia Núi Chúa tìm kiếm và tạo ra các sản phẩm nhằm góp phần tạo sinh kế cho người dân tộc Raglai và giảm tác động vào tài nguyên môi trường
Tour du lịch sinh thái đi xem rùa đẻ tại Trạm bảo tồn rùa biển Bãi Thịt
Chương trình Tour không vì mục đích lợi nhuận mà nhằm góp phần tích cực trong việc giáo dục bảo tồn loài rùa biển, nâng cao thu nhập cho cộng đồng địa phương tham gia cứu hộ, bảo vệ rùa biển tại Vườn quốc gia Núi Chúa
Phát triển du lịch sinh thái vườn quốc gia Núi Chúa tỉnh Ninh Thuận
Phối hợp với Hợp phần sinh kế bền vững bên trong và xung quanh các Khu bảo tồn biển Việt Nam( LMPA), Quỹ bảo tồn động vật hoang dã WWF Việt Nam xây dựng Định hướng phát triển du lịch bền vững VQGNC, có sự tham gia đóng góp của các ban ngành và các bên liên quan trong tỉnh