Tư vấn
(068) 3874403
Lượt truy cập
1134367
Hội nghị cán bộ viên chức năm 2015 và tổng kết công tác năm 2014
Chiều ngày 30/12/2014, tại Trung tâm Giáo dục môi trường và dịch vụ môi trường VQG Núi Chúa. Vườn quốc gia Núi Chúa đã tổ chức hội nghị cán bộ viên chức năm 2015 và tổng kết công tác năm 2014

Tham dự hội nghị, vinh dự đón tiếp Lãnh đạo Sở có ông Trịnh Minh Hoàng Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn tỉnh Ninh Thuận. Về phía lãnh đạo xã có ông Trần Văn Nam chủ tịch UBND Xã Vĩnh Hải cùng toàn thể cán bộ viên chức Vườn quốc gia Núi Chúa. 

IMG_0041.JPG 
Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị thống nhất thông qua báo cáo tổng kết năm 2014 và phương hướng hoạt động năm 2015, đồng thời ghi nhận các ý kiến đóng góp cho chương trình hoạt động năm 2015. Nhìn chung, trong năm 2014 Vườn quốc gia Núi Chúa đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu được Bộ, Tỉnh, Ngành giao. Từ đó đang mang lại những hiệu quả thiết thực cho cán bộ viên chức, công chức trong đơn vị, người dân các địa phương xung quanh Vườn quốc gia  Núi Chúa về các mặt như sau: 

công tác bảo vệ và phát triển rừng, thực hiện trồng rừng cây Trôm là chủ lực cho thu nhập từ nhân công trồng rừng, từ lâm sản phụ là mủ trôm đã làm thay đổi nhận thức của một số cấp chính quyền và người dân, đặc biệt là đồng bào dân tộc. Từ việc coi rừng là tài nguyên tự do, chỉ biết lợi dụng khai thác đến nay đã quan tâm và hiểu được lợi ích và giá trị kinh tế, môi trường do rừng mang lại. Vì vậy Tài nguyên rừng và đất lâm nghiệp được quản lý và khai thác hợp lý hơn, sản xuất lâm nghiệp đã góp phần tích cực trong việc xóa đói, giảm nghèo ổn định sản xuất và đời sống, mang lại sự thay đổi về kinh tế, văn hóa, xã hội của nông thôn. Công tác trồng rừng đã thu hút được 1.019 công lao động, giải quyết việc làm cho 35 lao động/năm. Qua đó tạo cơ hội cho những gia đình có điều kiện kinh tế, hiểu biết kỹ thuật làm giàu từ việc đầu tư phát triển rừng; giảm tệ nạn xã hội, góp phân giữ vững trật tự an ninh tại địa phương. 

Ngoài ra việc tăng cường năng lực quản lý và nghiên cứu khoa học, tuyên truyền giáo dục bảo vệ môi trường được chú trọng nâng cao. Hơn nữa, Vườn quốc gia Núi Chúa còn là một điểm tham quan du lịch sinh thái hấp dẫn du khách trong và ngoài nước, thu hút nguồn đầu tư phát triển hạ tầng, tăng nguồn thu ngân sách tỉnh nhà.

giay khen so.jpg 
Phó Giám đốc Sở trao tặng danh hiệu
“lao động tiên tiến cấp Sở” cho các cá nhân

giay khen vuon.jpg 
Giám đốc Vườn trao tặng danh hiệu 
“Lao động tiên tiến cấp Vườn” cho các cá nhân

Hội nghị diễn ra thành công tốt đẹp, tập thể cán bộ viên chức Vườn quốc gia Núi Chúa đã nhận được nhiều ý kiến góp ý chỉ đạo của lãnh đạo và hứa sẽ nổ lực hơn nữa trong năm 2015 để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Các tin khác
Thông báo tiêu chí xét chọn nhà đầu tư phối hợp lập Dự án du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, giải trí tại Vườn quốc gia Núi Chúa.
Thông báo tiêu chí xét chọn nhà đầu tư phối hợp lập Dự án du lịch sinh  thái nghỉ dưỡng, giải trí tại Vườn quốc gia Núi Chúa.
Mức thu phí thăm quan mới tại các điểm thăm quan thuộc VQG Núi Chúa
Thực hiện Quyết định số 61/2017/QĐ-UBND Ngày 8/8/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận về việc quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thăm quan tại Vườn quốc gia Núi Chúa tỉnh Ninh Thuận. Này VQG Núi Chúa thông báo đến các đơn vị, cá nhân biết về mức thu phí tham quan mới và thời gian thu tại...
Sản phẩm của cộng đồng Raglai Vườn quốc gia Núi Chúa
Sản phẩm do chính cộng đồng người dân Raglai sinh sống tại Vườn quốc gia Núi Chúa tìm kiếm và tạo ra các sản phẩm nhằm góp phần tạo sinh kế cho người dân tộc Raglai và giảm tác động vào tài nguyên môi trường
Tour du lịch sinh thái đi xem rùa đẻ tại Trạm bảo tồn rùa biển Bãi Thịt
Chương trình Tour không vì mục đích lợi nhuận mà nhằm góp phần tích cực trong việc giáo dục bảo tồn loài rùa biển, nâng cao thu nhập cho cộng đồng địa phương tham gia cứu hộ, bảo vệ rùa biển tại Vườn quốc gia Núi Chúa