Tư vấn
(068) 3874403
Lượt truy cập
1134492
Hội thảo tăng cường xử lý các tội phạm liên quan đến động vật hoang dã
Ngày 29/5/2015 Vừa qua, được sự chấp thuận của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân TPHCM, phối hợp với Hiệp Hội Bảo tồn động vật hoang dã chương trình Việt Nam và Vườn quốc gia Núi Chúa tỉnh Ninh Thuận tổ chức “ Hội thảo tăng cường xử lý các tội phạm liên quan đến động vật hoang dã”.

Mục tiêu chương trình “Hội thảo tăng cường xử lý các tội phạm liên quan đến động vật hoang dã” nhằm: 
  • Xem xét khung pháp lý hiện hành trong truy tố và xét xử các đối tượng có hành vi vi phạm quy định bảo vệ động vật hoang dã, và những khó khăn chính trong quá trình truy tố.
  • Đưa ra các giải pháp giải quyết  khó khăn khi xác định các văn bản quy phạm pháp luật phù hợp để xử lý sừng tê giác bị các cơ quan chức năng tịch thu.
  • Thảo luận và phân tích quá trình xử lý tang vật tịch thu phù hợp với công tác bảo tồn bền vững và bảo vệ hình ảnh của Việt Nam trước bạn bè thế giới.
  • Đề xuất các giải pháp để giải quyết những thách thức trong hệ thống pháp luật hiện hành để hỗ trợ việc truy tố hình sự đối với hành vi vi phạm pháp luật bảo vệ Động vật hoang dã.
  • Thúc  đẩy hơn nữa công tác phối  hợp của các cơ quan thực thi pháp luật nhằm tạo ra một quy trình phối hợp nhanh và hiệu quả liên tục trong suốt các giai đoạn điều tra, truy tố và xét xử tội phạm liên quan đến động vật hoang dã.
Chương trình hội thảo này sẽ là cơ hội để đánh giá, trao đổi các thông tin mới nhất về tình hình buôn bán động vật  hoang dã. Cũng như xem xét các khả năng phối hợp giữa các cơ quan thực thi pháp luật trong công tác xử lý tội phạm, và đưa ra được những giải pháp thiết thực nhằm nâng cao hiệu quả đấu tranh với tội phạm liên quan đến động vật hoang dã . Hội thảo diễn ra thành công và tốt đẹp.

Một số hình ảnh tại buổi hội thảo

IMG_3542.JPG 
IMG_3546.JPG 

IMG_3551.JPG 

IMG_3571.JPG 
Các tin khác
Thông báo tiêu chí xét chọn nhà đầu tư phối hợp lập Dự án du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, giải trí tại Vườn quốc gia Núi Chúa.
Thông báo tiêu chí xét chọn nhà đầu tư phối hợp lập Dự án du lịch sinh  thái nghỉ dưỡng, giải trí tại Vườn quốc gia Núi Chúa.
Mức thu phí thăm quan mới tại các điểm thăm quan thuộc VQG Núi Chúa
Thực hiện Quyết định số 61/2017/QĐ-UBND Ngày 8/8/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận về việc quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thăm quan tại Vườn quốc gia Núi Chúa tỉnh Ninh Thuận. Này VQG Núi Chúa thông báo đến các đơn vị, cá nhân biết về mức thu phí tham quan mới và thời gian thu tại...
Sản phẩm của cộng đồng Raglai Vườn quốc gia Núi Chúa
Sản phẩm do chính cộng đồng người dân Raglai sinh sống tại Vườn quốc gia Núi Chúa tìm kiếm và tạo ra các sản phẩm nhằm góp phần tạo sinh kế cho người dân tộc Raglai và giảm tác động vào tài nguyên môi trường
Tour du lịch sinh thái đi xem rùa đẻ tại Trạm bảo tồn rùa biển Bãi Thịt
Chương trình Tour không vì mục đích lợi nhuận mà nhằm góp phần tích cực trong việc giáo dục bảo tồn loài rùa biển, nâng cao thu nhập cho cộng đồng địa phương tham gia cứu hộ, bảo vệ rùa biển tại Vườn quốc gia Núi Chúa