Tư vấn
(068) 3874403
Lượt truy cập
1134544
Khi rùa con ra biển lớn
ar1.jpg
ar1.jpg
KHI RÙA CON RA BIỂN LỚN
Năm 2016 khép lại chương trình “Ẵm rùa con ra biển lớn” do anh Phùng Mỹ Trung làm trưởng đoàn kết hợp với Vườn quốc gia Núi chúa thực hiện để lại nhiều kỉ niệm cho các bạn nhỏ ham thích tìm hiểu và dành tình yêu đặc biệt cho loài rùa biển. Với mong muốn được đưa chương trình này tới nhiều bạn nhỏ và các bậc phụ huynh trong dịp nghỉ hè, Vườn quốc gia Núi Chúa tiếp tục là địa điểm chào đón những tình nguyện viên nhí đến đây học hỏi và giao lưu trong năm 2017.

Chương trình “Ẵm rùa con ra biển lớn” nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các bậcar2.jpgphụ huynh. Ngay từ khi vừa đặt chân tới Vườn quốc gia Núi Chúa cảm giác hứng khởi hiện rõ trên khuôn mặt của mỗi bé. Tại đây, các bạn nhỏ được  thấy những chú rùa con nở và cả rùa mẹ lên bãi đẻ trứng, học cách nhận biết từng loài rùa biển, tập tính sinh sản, thức ăn và tầm quan trọng của rùa đối với biển cũng như những câu chuyện thú vị từ những người chuyên bảo tồn rùa biển tại Vườn quốc gia Núi Chúa.

Phương châm chính của chương trình là “vừa học vừa chơi”, ngoài những giờ học lý thú các em được đi thăm vườn nho chín đỏ; được đi tới chuồng cừu vô cùng dễ thương, ngắm bình minh trên Hang Rái, dựng lều cùng gia đình. Ngoài ra, các em còn được sự hướng dẫn tận tình của các anh chị hướng dẫn viên, được biết thêm nhiều  thông tin thú vị của Vườn quốc gia Núi Chúa tại phòng diễn giải môi trường. Việc kết hợp với kiến thức đã học khiến cho những trải nghiệm thực tế tại bãi rùa đẻ có tác động sâu sắc tới ý thức của các em, nhiều em đặt hàng tá câu hỏi về rùa biển, ghi chép tỉ mỹ vào vở đã chứng minh rằng giờ học thú vị này đã và đang tạo được hứng khởi và khơi dậy tình yêu thiên nhiên từ các em.

ar3.jpgĐặc biệt lần này còn có các bạn học sinh THCS ở địa phương đến tham gia và học tập. Mặc dù còn bỡ ngỡ cũng như ngại ngùng khi lần đầu gặp các bạn mới nhưng nhờ vào kiến thức mà trước đó thông qua các buổi tuyên truyền từ các các anh chị phòng Giáo dục môi trường, các em đã nhanh chóng làm quen và hào hứng bắt nhịp khi giờ học diễn ra.

Kết thúc chương trình các em được trao chứng nhận, có ý nghĩa ghi nhận những nổ lực tìm tòi, không ngại khó khăn để đến được với biển-nơi những chú rùa con đang chờ được về với đại dương. 

ar5.jpg 

ar7.jpg 


Kết quả lớn nhất mà chương trình đạt được có lẽ là việc chung tay dọn vệ sinh cho  bãiar6.jpgrùa lên đẻ trứng, là những bức tranh do các em tự vẽ bằng nhiều chất liệu khác nhau, là những bài thơ, bài văn viết lên những cảm xúc rất thật qua những gì các em đã trải nghiệm ghi lại những điều ấn tượng nhất trong chuyến hành trình có một không hai trong cuộc đời. 

ar8.jpg

Ngoài ra còn là những lời cám ơn sâu sắc của các em và các bậc phụ huynh  đến Vườn quốc gia Núi Chúa  nơi đã tạo điều kiện thuận lợi nhất có thể để các em được khám phá, được sinh hoạt tập thể ấm cúng như một gia đình. Số lần đến Vườn quốc gia Núi Chúa cũng như số lượng gia đình tham gia chương trình ngày càng tăng hứa hẹn cho một năm tiếp theo chương trình sẽ đón thật nhiều các bạn nhỏ có chung tình yêu rùa biển đến đây giao lưu, vui chơi và học hỏi trong kỳ nghỉ hè sắp tới. Hẹn gặp lại các bạn nhỏ để Vườn quốc gia Núi Chúa lại được đón các em, chúng ta cùng học và cùng chơi.  

HÌNH ẢNH MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG CỦA CHƯƠNG TRÌNH NĂM 2016

ar10.jpg

ar11.jpg 

ar12.jpg

ar13.jpg

ar14.jpg 

Tin và ảnh: Công Thành và Kim Phú

Mọi chi tiết xin liên hệ 
TRUNG TÂM GIÁO DỤC MÔI TRƯỜNG VÀ DỊCH VỤ MÔI TRƯỜNG VƯỜN QUỐC GIA NÚI CHÚA - ĐT: 068.3507613
Hoặc liên hệ trực tiếp : Anh Hoàng Công Thành trưởng phòng Giáo dục môi trường
ĐT : 0919416377.
Email: tuhoang.qb@Gmail.com 
Hoặc đăng ky trên Facebook: Gia đình em yêu thiên nhiên Việt Nam 

Các tin khác
Thông báo tiêu chí xét chọn nhà đầu tư phối hợp lập Dự án du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, giải trí tại Vườn quốc gia Núi Chúa.
Thông báo tiêu chí xét chọn nhà đầu tư phối hợp lập Dự án du lịch sinh  thái nghỉ dưỡng, giải trí tại Vườn quốc gia Núi Chúa.
Mức thu phí thăm quan mới tại các điểm thăm quan thuộc VQG Núi Chúa
Thực hiện Quyết định số 61/2017/QĐ-UBND Ngày 8/8/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận về việc quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thăm quan tại Vườn quốc gia Núi Chúa tỉnh Ninh Thuận. Này VQG Núi Chúa thông báo đến các đơn vị, cá nhân biết về mức thu phí tham quan mới và thời gian thu tại...
Sản phẩm của cộng đồng Raglai Vườn quốc gia Núi Chúa
Sản phẩm do chính cộng đồng người dân Raglai sinh sống tại Vườn quốc gia Núi Chúa tìm kiếm và tạo ra các sản phẩm nhằm góp phần tạo sinh kế cho người dân tộc Raglai và giảm tác động vào tài nguyên môi trường
Tour du lịch sinh thái đi xem rùa đẻ tại Trạm bảo tồn rùa biển Bãi Thịt
Chương trình Tour không vì mục đích lợi nhuận mà nhằm góp phần tích cực trong việc giáo dục bảo tồn loài rùa biển, nâng cao thu nhập cho cộng đồng địa phương tham gia cứu hộ, bảo vệ rùa biển tại Vườn quốc gia Núi Chúa