Tư vấn
(068) 3874403
Lượt truy cập
1134476
Chi đoàn thanh niên VQGNC tổ chức hoạt động cấp phát quần áo cũ cho dân tộc Raglai nghèo
CHI ĐOÀN THANH NIÊN VƯỜN QUỐC GIA NÚI CHÚA TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG CẤP PHÁT QUẦN ÁO CŨ CHO ĐỒNG BÀO RAGLAI

qac1.jpg
Hàng năm khi vào đầu mùa mưa thời tiết bắt đầu lạnh, gió nhiều. Lúc này, nhu cầu và mơ ước có được mảnh áo ấm, áo lành của bà con đồng bào dân tộc Raglai sống gần rừng, đặc biệt là những hộ gia đình nghèo, các em bé là rất cao và rất cần thiết.

Biết được những khó khăn và nhu cầu này của bà con, Chi đoàn Vườn quốc gia Núi Chúa hằng năm đều có những thông báo kêu gọi các tổ chức, cá nhân hảo tâm giúp cho bà con vượt qua mùa mưa rét bằng những manh áo cũ. Và việc cấp phát cho bà con dân tộc nghèo đã trở thành hoạt động thường niên. Theo đó sáng ngày 29 tháng 10 năm 2017, Chi đoàn VQG Núi Chúa đã cấp phát 200 bộ quần áo cũ cho bà con nghèo người đồng bào dân tộc Raglai tại thôn Xóm Bằng xã Bắc Sơn huyện Thuận Bắc.

Trong buổi cấp phát, bà con phấn khởi đón nhận, xem như một món quà vô cùng quý vàqac2.jpgý nghĩa. Hoạt động này đã phát huy tinh thần đoàn kết giữa cán bộ công chức, viên chức Vườn quốc gia Núi Chúa với bà con đồng bào dân tộc Raglai sống giáp ranh với rừng nói chung và bà con thôn Xóm Bằng nói riêng.
  
Để hoạt động này của Chi đoàn thanh niên Vườn quốcqac3.jpggia Núi Chúa mạnh hơn, thường xuyên hơn, giúp được nhiều bà con nghèo hơn và tiếp tục phát huy tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”. Bằng tin bài này, Chi đoàn VQG Núi Chúa kính kêu gọi các tổ chức, cá nhân hảo tâm và toàn thể cán bộ công chức, viên chức VQG tiếp tục đóng góp quần áo cũ, chúng tôi sẽ tiếp nhận và ghi nhớ hành động tốt đẹp này của quý tổ chức, cá nhân.

Địa chỉ tiếp nhận:
- Nguyễn Đình Thắng; Phó Bí thư Chi đoàn VQG Núi Chúa;
- Đt: 0982465798; 0259.873.444;
- Địa chỉ: Văn phòng Đại diện VQG Núi Chúa – Thị trấn Khánh Hải – huyện Ninh Hải – tỉnh Ninh Thuận.
Địa chỉ và thời gian cấp phát:
- Các thôn bà con đồng bào Raglai quanh VQGNC: thôn Suối Giếng, Ấn Đạt, Kiền Kiền II, Xóm Bằng 1, Xóm Bằng 2, Cầu Gãy, Đá Hang;
- Thời gian dự kiến cấp phát:
Vào đầu tháng 10 và vào diệp trước tết âm lịch hàng năm.

Các tin khác
Thông báo tiêu chí xét chọn nhà đầu tư phối hợp lập Dự án du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, giải trí tại Vườn quốc gia Núi Chúa.
Thông báo tiêu chí xét chọn nhà đầu tư phối hợp lập Dự án du lịch sinh  thái nghỉ dưỡng, giải trí tại Vườn quốc gia Núi Chúa.
Mức thu phí thăm quan mới tại các điểm thăm quan thuộc VQG Núi Chúa
Thực hiện Quyết định số 61/2017/QĐ-UBND Ngày 8/8/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận về việc quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thăm quan tại Vườn quốc gia Núi Chúa tỉnh Ninh Thuận. Này VQG Núi Chúa thông báo đến các đơn vị, cá nhân biết về mức thu phí tham quan mới và thời gian thu tại...
Sản phẩm của cộng đồng Raglai Vườn quốc gia Núi Chúa
Sản phẩm do chính cộng đồng người dân Raglai sinh sống tại Vườn quốc gia Núi Chúa tìm kiếm và tạo ra các sản phẩm nhằm góp phần tạo sinh kế cho người dân tộc Raglai và giảm tác động vào tài nguyên môi trường
Tour du lịch sinh thái đi xem rùa đẻ tại Trạm bảo tồn rùa biển Bãi Thịt
Chương trình Tour không vì mục đích lợi nhuận mà nhằm góp phần tích cực trong việc giáo dục bảo tồn loài rùa biển, nâng cao thu nhập cho cộng đồng địa phương tham gia cứu hộ, bảo vệ rùa biển tại Vườn quốc gia Núi Chúa