Tư vấn
(068) 3874403
Lượt truy cập
1134453
Chuẩn bị gì khi chinh phục đỉnh Núi Chúa
CHUẨN BỊ GÌ KHI CHINH PHỤC ĐỈNH NÚI CHÚA
Chỉ vỏn vẹn có 1.039m là đỉnh núi cao nhất của khu vực VQG Núi Chúa, để chinh phục đỉnh núi Chúa đòi hỏi du khách phải có một sức bền tuyệt vời để chống chọi với điều kiện khắc nghiệt tại đây. Chinh phục Núi Chúa còn là sự chinh phục ý chí, phát huy nỗ lực bản thân để đạt được đỉnh cao. Cái nóng như thiêu như đốt, đã khiến cho hệ sinh thái tại đây vô cùng khác biệt không đâu có được. Du khách sẽ bị mê hoặc bởi những trản cỏ tranh vàng hoe rực rỡ dưới ánh nắng mặt trời hay phiêu lưu khám phá trong những cánh rừng thường xanh bạc ngàn và thưởng thức những bữa ăn ngon giữa đại ngàn. 
Tuy vậy, chinh phục Núi Chúa không hề đơn giản. Để có một chuyến đi hoàn hảo, người leo núi cần phải chuẩn bị nhiều thứ trước khi lên đường.

dnc.jpg 
Đỉnh Núi Chúa cao 1.039m
• Thời gian leo núi đẹp nhất:
 Leo Núi Chúa vào mùa mưa chuyến đi sẽ tương đối  khó khăn. Đường núi trở nên trơn trượt và lạnh giá, Vì vậy nên tránh đi vào mùa mưa lớn, từ đầu tháng 9 đến hết tháng 10. Thời gian đẹp nhất tại Núi Chúa từ tháng 12 đến tháng 7, khi tiết trời vào xuân, mùa khô. 
• Chọn tour phù hợp:
+ Dài: chương trình 3 ngày 2 đêm
+ Ngắn: chương trình 2 ngày 1 đêm.
 Tour chinh phục đỉnh Núi Chúa dành cho mọi đối tượng thích leo núi chinh phục bản thân. Từ đó, hành trình có thể kéo dài từ  2 ngày hoặc  3 ngày. Nếu có sức khỏe trung bình, bạn nên chọn tour 3 ngày 2 đêm là phù hợp. Đối với những vị khách có thể lực tốt và quen với việc trekking núi thì chương trình 2 ngày 1 đêm là lựa chọn phù hợp và lý tưởng nhất
dnc5.jpg dnc3.jpg 
• Các vật dụng cần thiết như:
- Balô: kích cỡ vừa đủ,  phù hợp với thể trạng từng người. Nên lựa chọn balo có thanh đỡ lưng, đai bụng, đai ngực và nhiều ngăn, bọc balo.
- Nước: vừa đủ. Mang theo chai 1,5 lít và cả chai 0,5 lít và không bỏ lại chai dọc đường (vừa tránh xả rác, và bạn có thể tận dụng lại khi cần).
- Giày leo núi: độ bám tốt. Mang giày vừa chân hoặc rộng 1 size.  Ngoài ra nên mang thêm 1 - 2 đôi tất để có thể thay sử dụng sau 1 ngày hoặc ướt.
- Lều/túi ngủ/võng: gọn nhẹ, phù hợp với địa hình, không gian nơi cắm trại.
- Trang phục: đồ rộng, co giãn tốt. Aó thun có độ thấm hút, sáng màu. Quần dài. Túi nilon để quần áo, mũ rộng vành, áo mưa.
- Đồ điện tử: máy ảnh, điện thoại, pin dự phòng:  luôn  được  bọc kín, sử dụng 2 điện thoại để có thể liên lạc khẩn cấp trong trường hợp 1 máy bị hư.
- Mang theo pin dự phòng để đảm bảo điện thoại đủ pin sử dụng chụp ảnh, dò đường, liên lạc.
- Một số dụng cụ y tế cơ bản phòng bị trầy xước trên đường đi
• Trong hành trình leo núi
- Buổi sáng đầu tiên bạn nên ăn đầy đủ.
- Thỉnh thoảng nên ăn một thỏi kẹo chocolate để tăng năng lượng.
- Di chuyển theo cự ly để có thể hỗ trợ nhau trong trường hợp có sự cố, không nên tách ra đi một mình nhất là đi trên đường hiểm.
- Không tùy tiện ăn hoa quả, lá cây trong rừng nếu không biết chắc chắn về công dụng của nó.
- Khi dừng lại nghỉ không nên tháo balô ra mà hãy dùng chính balô làm điểm tựa lưng.
dnc4.jpg 
Cắm trại giữa rừng
 dnc2.jpg
Hành trình cùng nhau vượt dốc
 dnc6.jpg
Niềm vui lên đến đỉnh (1.039m)

Các tin khác
Thông báo tiêu chí xét chọn nhà đầu tư phối hợp lập Dự án du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, giải trí tại Vườn quốc gia Núi Chúa.
Thông báo tiêu chí xét chọn nhà đầu tư phối hợp lập Dự án du lịch sinh  thái nghỉ dưỡng, giải trí tại Vườn quốc gia Núi Chúa.
Mức thu phí thăm quan mới tại các điểm thăm quan thuộc VQG Núi Chúa
Thực hiện Quyết định số 61/2017/QĐ-UBND Ngày 8/8/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận về việc quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thăm quan tại Vườn quốc gia Núi Chúa tỉnh Ninh Thuận. Này VQG Núi Chúa thông báo đến các đơn vị, cá nhân biết về mức thu phí tham quan mới và thời gian thu tại...
Sản phẩm của cộng đồng Raglai Vườn quốc gia Núi Chúa
Sản phẩm do chính cộng đồng người dân Raglai sinh sống tại Vườn quốc gia Núi Chúa tìm kiếm và tạo ra các sản phẩm nhằm góp phần tạo sinh kế cho người dân tộc Raglai và giảm tác động vào tài nguyên môi trường
Tour du lịch sinh thái đi xem rùa đẻ tại Trạm bảo tồn rùa biển Bãi Thịt
Chương trình Tour không vì mục đích lợi nhuận mà nhằm góp phần tích cực trong việc giáo dục bảo tồn loài rùa biển, nâng cao thu nhập cho cộng đồng địa phương tham gia cứu hộ, bảo vệ rùa biển tại Vườn quốc gia Núi Chúa