Tư vấn
(068) 3874403
Lượt truy cập
2271071
Hội nghị cán bộ công nhân viên chức năm 2016 và tổng kết công tác năm 2015.
Vào lúc, 8h sáng ngày 31/12/2015, tại Hội trường trụ sở chính Vườn quốc gia Núi Chúa đã tổ chức hội nghị cán bộ công nhân viên chức năm 2016 và tổng kết công tác năm 2015.

 
Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị thống nhất thông qua báo cáo tổng kết năm 2015 và phương hướng hoạt động năm 2016, đồng thời ghi nhận các ý kiến đóng góp cho chương trình hoạt động năm 2016. Nhìn chung, trong năm 2015 Vườn quốc gia Núi Chúa đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu được Bộ, Tỉnh, Ngành giao.

Trong công tác bảo vệ rừng và phát triển rừng là mục tiêu và nhiệm vụ hàng đầu mà đơn vị đặt ra và đạt được những kết quả như giảm đáng kể tình trạng tác động đến tài nguyên rừng, đặc biệt là vùng giáp ranh giảm hẳn về số lượng cũng như quy mô tác động. Thực hiện trồng mới rừng phòng hộ 56 ha tại xã Công Hải, Lợi Hải của huyện Thuận Bắc  và tại Đầm Nại thuộc xã Tân Hải và Tri Hải huyện Ninh Hải. Tích cực trong công tác phòng chống cháy rừng, trong năm 2015 chưa xảy ra vụ cháy rừng  trong lâm phần Vườn quốc gia Núi Chúa quản lý.

Thực hiện nhiệm vụ trong công tác giáo dục môi trường và dịch vụ du lịch sinh thái. Kết quả trong năm 2015 đã tổ chức 12 đợt truyền thông về giáo dục môi trường tại các trường trung học cơ sở trên địa bàn huyện Ninh Hải. Tuyên truyền phổ biến pháp luật về quản lý bảo vệ rừng và phòng chống cháy rừng cho cộng đồng 35 thôn vùng đệm Vườn quốc gia Núi Chúa. Qua đó có hàng ngàn lượt người dân, học sinh, khách du lịch tham gia.

Tích cực trong công tác bảo tồn biển như tổ chức thực hiện trên 60 đợt tuần tra truy quét  trên bờ và trên biển nhằm kiểm tra ngăn chặn các hoạt động khai thác trái phép thủy sản làm ảnh hưởng đến rạn san hô và đánh bắt sử dụng rùa biển. Thả 2 phân luồng neo đậu tàu thuyền tại bến cầu tàu tuần tra du lịch, thả 32 phao phân vùng tại các điểm có rạn san hô nhằm phục vụ thu hút khách du lịch đến Vườn quốc gia Núi Chúa. Tổ chức tiếp nhận và cứu hộ 02 cá thể rùa thả về với biển tại khu vực biển Hang Rái được tổ chức bảo vệ động vật hoang dã đánh giá rất cao. Cứu hộ 100% rùa biển lên bãi đẻ trứng. Trong năm 2015 có 32 lượt rùa biển lên bãi đẻ trứng trong đó có 06 tổ đẻ đã nở thành công và thả được 423 cá thể rùa con trở về với biển…..

Công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học trong năm 2015 thực hiện đề tài  bảo tồn và nhân giống lan rừng tại Vườn quốc gia Núi Chúa bằng phương pháp vô tính. Tham gia cùng viện Khoa học Lâm Nghiệp Nam bộ thực hiện đề tài: nghiên cứu chọn giống, kỹ thuật trồng và khai thác mủ cây trôm. Tổ chức thành công 03 cuộc hội thảo do Bộ Nông nghiệp và PTNT, Tổng cục Thủy sản và Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM với sự tham gia của 450 đại biểu trong nước và quốc tế đên Vườn quốc gia Núi Chúa. Nhằm nâng cao nghiệp vụ kiểm lâm, Vườn quốc gia Núi Chúa đã phối hợp với Trung tâm kiểm lâm cơ sở II Đại học Lâm nghiệp tổ chức thành công 02 khóa học về “ Bồi dưỡng Kỹ năng giảng dạy chuyên môn, nghiệp vụ kiểm lâm địa bàn” và “ Xử lý vi phạm trong lĩnh vực quản lý bảo vệ rừng và quản lý lâm sản” cho 28 công chức kiểm lâm và 06 viên chức Vườn quốc gia Núi Chúa..

Giám đốc Vườn trao tặng danh hiệu
“Tập thể lao động tiên tiến năm 2015” cho các tập thể và văn phòng trực thuộc

 
Phó Giám đốc Vườn trao tặng danh hiệu
“Chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2015” cho các cá nhân

 
Phó Giám đốc Vườn trao tặng danh hiệu
“Lao động tiên tiến cấp Vườn năm 2015” cho các cá nhân


Hội nghị diễn ra thành công tốt đẹp, tập thể cán bộ viên chức Vườn quốc gia Núi Chúa đã nhận được nhiều ý kiến góp ý chỉ đạo của lãnh đạo và hứa sẽ nổ lực hơn nữa trong năm 2016 để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Các tin khác
Hoạt động quyên góp và cấp phát quần áo cũ cho dân tộc Raglai nghèo
Chi đoàn VQG Núi Chúa kính kêu gọi các tổ chức, cá nhân hảo tâm và toàn thể cán bộ công chức, viên chức VQG tiếp tục đóng góp quần áo cũ, chúng tôi sẽ tiếp nhận và ghi nhớ hành động tốt đẹp này của quý tổ chức, cá nhân.
Mức thu phí thăm quan mới tại các điểm thăm quan thuộc VQG Núi Chúa
Thực hiện Quyết định số 61/2017/QĐ-UBND Ngày 8/8/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận về việc quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thăm quan tại Vườn quốc gia Núi Chúa tỉnh Ninh Thuận. Này VQG Núi Chúa thông báo đến các đơn vị, cá nhân biết về mức thu phí tham quan mới và thời gian thu tại...
Sản phẩm của cộng đồng Raglai Vườn quốc gia Núi Chúa
Sản phẩm do chính cộng đồng người dân Raglai sinh sống tại Vườn quốc gia Núi Chúa tìm kiếm và tạo ra các sản phẩm nhằm góp phần tạo sinh kế cho người dân tộc Raglai và giảm tác động vào tài nguyên môi trường
Tour du lịch sinh thái đi xem rùa đẻ tại Trạm bảo tồn rùa biển Bãi Thịt
Chương trình Tour không vì mục đích lợi nhuận mà nhằm góp phần tích cực trong việc giáo dục bảo tồn loài rùa biển, nâng cao thu nhập cho cộng đồng địa phương tham gia cứu hộ, bảo vệ rùa biển tại Vườn quốc gia Núi Chúa
Phát triển du lịch sinh thái vườn quốc gia Núi Chúa tỉnh Ninh Thuận
Phối hợp với Hợp phần sinh kế bền vững bên trong và xung quanh các Khu bảo tồn biển Việt Nam( LMPA), Quỹ bảo tồn động vật hoang dã WWF Việt Nam xây dựng Định hướng phát triển du lịch bền vững VQGNC, có sự tham gia đóng góp của các ban ngành và các bên liên quan trong tỉnh