Tư vấn
(068) 3874403
Lượt truy cập
973697
Tập huấn Cứu hộ- Cứu nạn và Sơ cấp cứu trên biển
TẬP HUẤN KỸ NĂNG CỨU HỘ- CỨU NẠN 
VÀ SƠ CẤP CỨU TRÊN BIỂN

Vườn quốc gia Núi Chúa hiện đang là một trong những điểm đến thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách gần xa, bởi nơi đây không chỉ có một Vịnh Vĩnh Hy thơ mộng mà còn có một Hang Rái hoang sơ đầy thú vị ngoài ra du khách còn được chào đón trong những chuyến hành trình chinh phục thú vị như Trekking Núi Chúa cao 1.039m, hay núi Ông 979m, lượng  khách đến với Vườn quốc gia Núi Chúa tăng dần qua từng năm. Việc  đảm bảo cho du khách có một chuyến hành trình vừa thú vị vừa an toàn là  yêu cầu cấp thiết nhất được đặt lên hàng đầu. Vì lý do đó Trung tâm GDMT & DVMT Vườn quốc gia Núi Chúa đã phối hợp với Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam- Tỉnh Ninh Thuận tổ chức tập huấn cứu hộ- cứu nạn và sơ cấp cứu trên biển cho 22 cán bộ của VQG Núi Chúa khóa tập huấn được diễn ra trong 3 ngày từ 29/11 đến 1/12/2017.

chcn2.jpg 

Chương trình  tập huấn tập trung vào việc trang bị các kỹ năng hoạt động cứu hộ- cứu nạn, các kỹ năng sơ cấp cứu trên biển, băng bó vết thương, kỹ thuật cầm máu tạm thời, kỹ thuật cố định gãy xương tạm thời,kỹ thuật hồi sinh tim phổi, phương pháp vận chuyển nạn nhân an toàn không cáng và có cáng để cấp cứu ban đầu; cấp cứu đuối nước… Ngoài việc học lý thuyết các học viên còn đượng giảng viên chuyên nghiệp hướng dẫn thực hành cụ thể. Cách ứng biến kịp thời khi có sự cố xảy ra, nhằm hạn chế tối đa các tổn thương, giảm thiểu các trường hợp tử vong và tạo điều kiện cho  nạn  nhân mau hồi phục. Cuối khóa, các học viên phải tham gia làm bài kiểm tra và thi thực hành, 100% học viên đã vượt qua đợt kiểm tra và nhận chứng chỉ về Cứu hộ - cứu nạn & sơ cấp cứu trên biển.
Với mục đích, ý nghĩa đào tạo thiết thực, với sự hướng dẫn nhiệt tình của Giảng viên cấp quốc gia về sơ cấp cứu và phòng ngừa thảm họa của Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam- Ngô Đình Bính, các học viên đã tham gia tích cực, nắm bắt được tầm quan trọng của việc sơ cấp cứu ban đầu và tiếp thu được nhiều kiến thức bổ ích về sơ cấp cứu người bị tai nạn. 


Một số hình ảnh chương trình tập huấn

chcn1.jpg 
Thực hành ném dây cứu hộ nạn nhân ở dưới nước
 chcn4.jpg
Thực hành sơ cấp cứu gãy xương đùi
chcn4.jpg 
Thực hành cấp cứu nạn nhận bị ngừng thở

Các tin khác
Thông báo tiêu chí xét chọn nhà đầu tư phối hợp lập Dự án du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, giải trí tại Vườn quốc gia Núi Chúa.
Thông báo tiêu chí xét chọn nhà đầu tư phối hợp lập Dự án du lịch sinh  thái nghỉ dưỡng, giải trí tại Vườn quốc gia Núi Chúa.
Hoạt động quyên góp và cấp phát quần áo cũ cho dân tộc Raglai nghèo
Chi đoàn VQG Núi Chúa kính kêu gọi các tổ chức, cá nhân hảo tâm và toàn thể cán bộ công chức, viên chức VQG tiếp tục đóng góp quần áo cũ, chúng tôi sẽ tiếp nhận và ghi nhớ hành động tốt đẹp này của quý tổ chức, cá nhân.
Mức thu phí thăm quan mới tại các điểm thăm quan thuộc VQG Núi Chúa
Thực hiện Quyết định số 61/2017/QĐ-UBND Ngày 8/8/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận về việc quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thăm quan tại Vườn quốc gia Núi Chúa tỉnh Ninh Thuận. Này VQG Núi Chúa thông báo đến các đơn vị, cá nhân biết về mức thu phí tham quan mới và thời gian thu tại...
Sản phẩm của cộng đồng Raglai Vườn quốc gia Núi Chúa
Sản phẩm do chính cộng đồng người dân Raglai sinh sống tại Vườn quốc gia Núi Chúa tìm kiếm và tạo ra các sản phẩm nhằm góp phần tạo sinh kế cho người dân tộc Raglai và giảm tác động vào tài nguyên môi trường
Tour du lịch sinh thái đi xem rùa đẻ tại Trạm bảo tồn rùa biển Bãi Thịt
Chương trình Tour không vì mục đích lợi nhuận mà nhằm góp phần tích cực trong việc giáo dục bảo tồn loài rùa biển, nâng cao thu nhập cho cộng đồng địa phương tham gia cứu hộ, bảo vệ rùa biển tại Vườn quốc gia Núi Chúa