Tư vấn
(068) 3874403
Lượt truy cập
973691
Hoạt động tuyên truyền bảo vệ tài nguyên cho học sinh vùng đệm VQGNC
HOẠT ĐỘNG TUYÊN TRUYỀN BẢO VỆ TÀI NGUYÊN  CHO HỌC SINH CÁC TRƯỜNG THCS NẰM TRONG  VÙNG ĐỆM VƯỜN QUỐC GIA NÚI CHÚA 

Nhằm nâng cao nhận thức bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường cho đối tượng học sinh các trường THCS trong vùng đệm Vườn quốc gia Núi Chúa. Giúp các em học sinh làm quen với phương pháp sinh hoạt nhóm, tạo sân chơi bổ ích cho các em theo phương châm “Học mà chơi – Chơi mà học”. Ngày 11/12 vừa qua, hơn 300 học sinh, giáo viên toàn trường THCS Hùng Vương thuộc xã Công Hải và hơn 200 học sinh, giáo viên toàn trường THCS Hà Huy Tập thuộc xã Bắc Sơn huyện Thuận Bắc hào hứng tham gia chương trình “Tìm hiểu tài nguyên thiên nhiên và môi trường”. 

tn1.jpg 

Các bạn học sinh thích thú tham gia một số trò chơi vận động và đố vui kiến thức về thiên nhiên và môi trường. Thông qua chương trình đã giúp các em hiểu được vai trò và tầm quan trọng của nguồn tài nguyên thiên nhiên “Con người không thể sống nếu thiếu nguồn tài nguyên thiên nhiên và chúng có thể suy thoái hoàn toàn nếu chúng ta không chung tay bảo vệ”. Và cùng cam kết chung sức bảo vệ thiên nhiên và môi trường như tích cực tham gia các hoạt động do nhà trường phát động, trồng và chăm sóc cây xanh; không xả rác bừa bãi; tuyên truyền vận động bạn bè, người thân có ý thức bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường. 

tn2.jpg 
Buổi tuyên truyền được thực hiện ngoài sân trường trong giờ chào cờ
tn3.jpg 
Các bạn học sinh thích thú tham gia một số trò chơi vận động
và đố vui kiến thức về thiên nhiên và môi trường

Đây là hoạt động rất có ý nghĩa trong công tác bảo vệ tài nguyên Vườn quốc gia Núi Chúa. Đồng thời chân thành cảm ơn Ban giám hiệu và toàn thể Thầy Cô giáo trường THCS Hùng Vương, THCS Hà Huy Tập đã tin tưởng, tạo điều kiện và hỗ trợ Trung tâm Giáo dục môi trường và Dịch vụ môi trường Vườn quốc gia Núi Chúa thực hiện chương trình này./.
Tin và ảnh: Hoàng Công Thành_TTGDMT&DVMT

Các tin khác
Thông báo tiêu chí xét chọn nhà đầu tư phối hợp lập Dự án du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, giải trí tại Vườn quốc gia Núi Chúa.
Thông báo tiêu chí xét chọn nhà đầu tư phối hợp lập Dự án du lịch sinh  thái nghỉ dưỡng, giải trí tại Vườn quốc gia Núi Chúa.
Hoạt động quyên góp và cấp phát quần áo cũ cho dân tộc Raglai nghèo
Chi đoàn VQG Núi Chúa kính kêu gọi các tổ chức, cá nhân hảo tâm và toàn thể cán bộ công chức, viên chức VQG tiếp tục đóng góp quần áo cũ, chúng tôi sẽ tiếp nhận và ghi nhớ hành động tốt đẹp này của quý tổ chức, cá nhân.
Mức thu phí thăm quan mới tại các điểm thăm quan thuộc VQG Núi Chúa
Thực hiện Quyết định số 61/2017/QĐ-UBND Ngày 8/8/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận về việc quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thăm quan tại Vườn quốc gia Núi Chúa tỉnh Ninh Thuận. Này VQG Núi Chúa thông báo đến các đơn vị, cá nhân biết về mức thu phí tham quan mới và thời gian thu tại...
Sản phẩm của cộng đồng Raglai Vườn quốc gia Núi Chúa
Sản phẩm do chính cộng đồng người dân Raglai sinh sống tại Vườn quốc gia Núi Chúa tìm kiếm và tạo ra các sản phẩm nhằm góp phần tạo sinh kế cho người dân tộc Raglai và giảm tác động vào tài nguyên môi trường
Tour du lịch sinh thái đi xem rùa đẻ tại Trạm bảo tồn rùa biển Bãi Thịt
Chương trình Tour không vì mục đích lợi nhuận mà nhằm góp phần tích cực trong việc giáo dục bảo tồn loài rùa biển, nâng cao thu nhập cho cộng đồng địa phương tham gia cứu hộ, bảo vệ rùa biển tại Vườn quốc gia Núi Chúa