Tư vấn
(068) 3874403
Lượt truy cập
973752
Chương trình hoạt động hè cho học sinh các thôn thuộc vùng đệm VQGNC
CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG HÈ  CHO HỌC SINH THÔN THÁI AN,
 XÃ VĨNH HẢI,  HUYỆN NINH HẢI, TỈNH NINH THUẬN

Sáng ngày 02 tháng 6 năm 2018, tại nhà cộng đồng thôn Thái An, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận, Vườn quốc gia Núi Chúa phối hợp với nhóm tình nguyện viên bảo vệ Rùa biển thuộc Câu lạc bộ "Gia đình em yêu thiên nhiên Việt Nam" tổ chức lễ Khai giảng lớp học Tiếng Anh và Tin học mới căn bản hè cho các em học sinh từ khối 3 đến khối 6 thuộc các trường học nằm trên địa bàn thôn Thái An trên vùng đệm Vườn quốc gia Núi Chúa.

he20181.jpg 

Nhóm tình nguyện viên là các anh, chị đến từ thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Cần Thơ, Ninh Thuận, Vĩnh Long. Trong năm 2017, Câu lạc bộ "Gia đình em yêu thiên nhiên Việt Nam" đã tổ chức 10 nhóm tình nguyện thường xuyên linh động và bố trí dạy học cho các em học sinh phù hợp cho từng đối tượng, lịch học cố định vào sáng thứ 2, thứ 4 và sáng thứ 6 hàng tuần, cứ mỗi buổi chia làm 2 ca với thời lượng thời gian phù hợp cho từng khối lớp (90 phút/ca dạy). Lớp học đã thu hút đông đảo với hơn 100lượt em học sinh tham gia học tập. 
Để phát huy tính hiệu quả của hoạt động mạnh hơn nữa và thể hiện sự quan tâm  cho con em các gia đình quanh vùng đệm Vườn quốc gia Núi Chúa. Trong năm 2018, Vườn tiếp tục phối hợp với Nhóm tình nguyện viên tổ chức lớp học Tiếng anh hè và mở rộng thêm lớp Tin học mới căn bản, vào thứ 2, thứ 4 và thứ 6 hàng tuần.

he20182.jpg 

Bên cạnh công việc dạy học hè cho các em học sinh, nhóm Tình nguyện viên còn đảm nhận một công việc hết sức khổ cực, hoàng hôn đến các anh chị phải lên đèo, xuống núi đi bộ gần 2km xuống khu vực Bãi Thịt - Nơi Rùa biển lên bãi đẻ, thực hiện nhiệm vụ phối hợp cùng các tình nguyện viên địa phương theo dõi, bảo vệ và canh giữ Rùa lên bãi đẻ. Cứ thế đêm nào cũng vậy, nhiệm vụ đó trở thành công việc chính của nhóm khi đến Vườn quốc gia Núi Chúa.
Hoạt động nhằm hướng đến mục đích tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh trong dịp hè theo phương châm “Học mà chơi, Chơi mà học”. Các em không chỉ được tiếp cận, lĩnh hội những kiến thức văn hóa, công nghệ thông tin. Thông qua đây vừa Tuyên truyền giúp các em hình thành nên các hành vi, thái độ biết yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên quốc gia, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường không xả thải rác bừa bãi, bảo vệ Rùa biển, rạn san hô biển...thuộc vùng đệm Vườn quốc gia Núi Chúa. Đây là một việc làm có giá trị nhân văn sâu sắc đáng tôn vinh và khích lệ đến Nhóm tình nguyện.
Buổi khai giảng đã thu hút gần 100 em học sinh thuộc khối 3 đến khối 6 trên địa bàn thôn Thái An, xã Vĩnh Hải tham gia. Các em rất hồ hởi và vui mừng để chuẩn bị đón một mùa hè thật ý nghĩa và bổ ích. 
Qua đây, Vườn quốc gia Núi Chúa gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến trưởng ban tổ chức ông Phùng Mỹ Trung nhóm "Gia đình em yêu thiên nhiên Việt Nam", cảm ơn các nhóm tình nguyện viên đã tình nguyện mang kiến thức đến cho các em học sinh vùng sâu vùng xa này./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

he20183.jpg 
he20184.jpg 
Các tin khác
Thông báo tiêu chí xét chọn nhà đầu tư phối hợp lập Dự án du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, giải trí tại Vườn quốc gia Núi Chúa.
Thông báo tiêu chí xét chọn nhà đầu tư phối hợp lập Dự án du lịch sinh  thái nghỉ dưỡng, giải trí tại Vườn quốc gia Núi Chúa.
Hoạt động quyên góp và cấp phát quần áo cũ cho dân tộc Raglai nghèo
Chi đoàn VQG Núi Chúa kính kêu gọi các tổ chức, cá nhân hảo tâm và toàn thể cán bộ công chức, viên chức VQG tiếp tục đóng góp quần áo cũ, chúng tôi sẽ tiếp nhận và ghi nhớ hành động tốt đẹp này của quý tổ chức, cá nhân.
Mức thu phí thăm quan mới tại các điểm thăm quan thuộc VQG Núi Chúa
Thực hiện Quyết định số 61/2017/QĐ-UBND Ngày 8/8/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận về việc quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thăm quan tại Vườn quốc gia Núi Chúa tỉnh Ninh Thuận. Này VQG Núi Chúa thông báo đến các đơn vị, cá nhân biết về mức thu phí tham quan mới và thời gian thu tại...
Sản phẩm của cộng đồng Raglai Vườn quốc gia Núi Chúa
Sản phẩm do chính cộng đồng người dân Raglai sinh sống tại Vườn quốc gia Núi Chúa tìm kiếm và tạo ra các sản phẩm nhằm góp phần tạo sinh kế cho người dân tộc Raglai và giảm tác động vào tài nguyên môi trường
Tour du lịch sinh thái đi xem rùa đẻ tại Trạm bảo tồn rùa biển Bãi Thịt
Chương trình Tour không vì mục đích lợi nhuận mà nhằm góp phần tích cực trong việc giáo dục bảo tồn loài rùa biển, nâng cao thu nhập cho cộng đồng địa phương tham gia cứu hộ, bảo vệ rùa biển tại Vườn quốc gia Núi Chúa