Tư vấn
(068) 3874403
Lượt truy cập
398545
Câu lạc bộ phụ trách thiếu nhi tỉnh Ninh Thuận thăm quan học tập tại VQGNC
CÂU LẠC BỘ PHỤ TRÁCH THIẾU NHI TỈNH NINH THUẬN
 THĂM QUAN HỌC TẬP TẠI VƯỜN QUỐC GIA NÚI CHÚA

Trong 2 ngày (từ ngày 28 đến ngày 29 tháng 5 năm 2018), Vườn quốc gia Núi Chúa phối hợp với Nhà Thiếu nhi tỉnh Ninh Thuận tổ chức thăm quan học tập cho Câu lạc bộ Phụ trách thiếu nhi tỉnh. Mục đích chương trình nhằm trang bị kỹ năng nghiệp vụ, đẩy mạnh việc nâng cao kỹ năng tổ chức và chỉ đạo công tác đội, đồng thời chia sẻ nâng cao kỹ năng Tuyên truyền giáo dục môi trường, bảo tồn thiên nhiên cho đội ngũ cán bộ, giáo viên phụ trách trong môi trường học đường.

clb1.jpg 

Đặc biệt, trong những năm vừa qua, Vườn quốc gia Núi Chúa đã thực hiện nhiều hoạt động tuyên truyền Giáo dục môi trường và Bảo tồn tài nguyên thiên nhiên, tổ chức nhiều đoàn học sinh, sinh viên và giáo viên đến thăm quan học tập, trải nghiệm thiên nhiên tại Vườn quốc gia Núi Chúa. Đến đây không chỉ được tận hưởng các thú vui, vẻ đẹp của thiên nhiên mà còn trang bị thêm nhiều kiến thức vô giá về kỹ năng Giáo dục môi trường và bảo vệ tài nguyên. Hơn thế nữa, hiện nay Vườn đã duy trì được 8 Câu lạc bộ xanh tại 8 trường học quanh vùng đệm và thường xuyên hoạt động theo định kỳ hàng tháng. Thông qua hoạt động đã nâng cao rõ rệt kỹ năng sinh hoạt nhóm, các em học sinh có thái độ tích cực, gần gũi và thân thiện hơn với môi trường thiên nhiên.
Nhằm đáp ứng nhu cầu xu thế mới hiện nay, nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng tổ chức sinh hoạt đội kết hợp kỹ năng truyên truyền Giáo dục môi trường bảo vệ thiên nhiên cho nhóm nòng cốt tại các trường học trong địa bàn tỉnh Ninh Thuận, Vườn quốc gia Núi Chúa phối hợp với Nhà Thiếu nhi tỉnh tổ chức thăm quan học tập, trải nghiệm thiên nhiên cho Câu lạc bộ Phụ trách thiếu nhi tỉnh với gần 70 cán bộ, giáo viên của 01 thành phố và 06 huyện trong địa bàn toàn tỉnh.

clb2.jpg 

Bên cạnh đó, Vườn quốc gia Núi Chúa còn phối hợp tổ chức giao lưu cắm trại đêm, sinh hoạt lửa trại, sinh hoạt cộng đồng, trò chơi dân gian, giao lưu văn nghệ, thăm quan vịnh Vĩnh Hy, khu cứu hộ sinh vật biển, tặng quà cho trẻ em nghèo thuộc 2 thôn Đá Hang và Cầu Gẫy xã Vĩnh Hải.
Chương trình thăm quan, giao lưu học tập hướng đến nhằm giúp đội ngũ cán bộ, giáo viên có cách nhìn mới về môi trường thiên nhiên cũng như cách thức tổ chức các hoạt động tuyên truyền Giáo dục môi trường của Vườn quốc gia Núi Chúa. Đây được xem là nền tảng quan trọng giúp giáo viên kết hợp lồng ghép trong các chương trình sinh hoạt kỹ năng cho Câu lạc bộ, góp phần tạo sân chơi bổ ích để thực hiện tốt cho các trường học trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận trong tương lai.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

clb3.jpg 
clb4.jpg 
Các tin khác
Hoạt động quyên góp và cấp phát quần áo cũ cho dân tộc Raglai nghèo
Chi đoàn VQG Núi Chúa kính kêu gọi các tổ chức, cá nhân hảo tâm và toàn thể cán bộ công chức, viên chức VQG tiếp tục đóng góp quần áo cũ, chúng tôi sẽ tiếp nhận và ghi nhớ hành động tốt đẹp này của quý tổ chức, cá nhân.
Mức thu phí thăm quan mới tại các điểm thăm quan thuộc VQG Núi Chúa
Thực hiện Quyết định số 61/2017/QĐ-UBND Ngày 8/8/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận về việc quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thăm quan tại Vườn quốc gia Núi Chúa tỉnh Ninh Thuận. Này VQG Núi Chúa thông báo đến các đơn vị, cá nhân biết về mức thu phí tham quan mới và thời gian thu tại...
Sản phẩm của cộng đồng Raglai Vườn quốc gia Núi Chúa
Sản phẩm do chính cộng đồng người dân Raglai sinh sống tại Vườn quốc gia Núi Chúa tìm kiếm và tạo ra các sản phẩm nhằm góp phần tạo sinh kế cho người dân tộc Raglai và giảm tác động vào tài nguyên môi trường
Tour du lịch sinh thái đi xem rùa đẻ tại Trạm bảo tồn rùa biển Bãi Thịt
Chương trình Tour không vì mục đích lợi nhuận mà nhằm góp phần tích cực trong việc giáo dục bảo tồn loài rùa biển, nâng cao thu nhập cho cộng đồng địa phương tham gia cứu hộ, bảo vệ rùa biển tại Vườn quốc gia Núi Chúa
Phát triển du lịch sinh thái vườn quốc gia Núi Chúa tỉnh Ninh Thuận
Phối hợp với Hợp phần sinh kế bền vững bên trong và xung quanh các Khu bảo tồn biển Việt Nam( LMPA), Quỹ bảo tồn động vật hoang dã WWF Việt Nam xây dựng Định hướng phát triển du lịch bền vững VQGNC, có sự tham gia đóng góp của các ban ngành và các bên liên quan trong tỉnh