Tư vấn
(068) 3874403
Lượt truy cập
1134390
Tuyên truyền công tác bảo vệ rừng và phòng chống cháy rừng
TUYÊN TRUYỀN CÔNG TÁC BẢO VỆ RỪNG 
VÀ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY RỪNG TRÊN ĐỊA BÀN 
XÃ LỢI HẢI, HUYỆN THUẬN BẮC, TỈNH NINH THUẬN

Thực hiện Kế hoạch hoạt động của Vườn quốc gia Núi Chúa về việc họp dân tuyên truyền công tác bảo vệ Rừng và phòng cháy chữa cháy Rừng năm 2018.
Nhằm nâng cao nhận thức bảo vệ Rừng và phòng cháy chữa cháy Rừng cho các thôn vùng đệm, trong 03 ngày (Từ ngày 07 tháng 8 năm 2018 đến ngày 09 tháng 8 năm 2018); Vườn quốc gia Núi Chúa phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Lợi Hải; Công an địa bàn; Ban quản lý các thôn tổ chức Tuyên truyền bảo vệ Rừng và phòng cháy chữa cháy Rừng tại 03 thôn: Kiền Kiền 2, Ấn Đạt, Suối Đá thuộc xã Lợi Hải, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận.         
        
820181.jpg                   
Tuyên truyền thực hiện theo hình thức họp dân, cùng chia sẻ tâm tư với người dân kết hợp chiếu phim, hình ảnh với nội dung: Tầm quan trọng của Rừng và việc phòng cháy chữa cháy rừng đối với con người và môi trường sống; Một số hành vi nghiêm cấm tác động xấu lên tài nguyên Rừng và các hình thức xử phạt; Những hậu quả khi Rừng bị mất đi; Truyền tải một số thông điệp đến người dân "Rừng là lá phổi xanh của nhân loại”; “Cùng chung tay bảo vệ tài nguyên thiên nhiên là trách nhiệm của chúng ta và con cháu mai sau".
Qua 03 ngày thực hiện, chương trình đã thu hút gần 300 lượt người dân tham gia (gần 100 lượt người dân/ thôn), đã giúp người dân có thái độ thân thiện với thiên nhiên hơn; hiểu được tầm quan trọng to lớn của tài nguyên thiên nhiên và việc bảo vệ Rừng; phòng cháy chữa cháy Rừng. Ngoài ra, buổi họp dân tuyên truyền đã tạo được sự gần gũi, gắn kết tình cộng đồng giữa chính quyền địa phương với người dân và giữa người dân với nhau. 

820182.jpg 

Chương trình diễn ra thành công tốt đẹp. Trân trọng cảm ơn Ủy ban nhân dân xã Lợi Hải; Công an địa bàn; Ban quản lý các thôn Kiền Kiền 2, thôn Ấn Đạt, thôn Suối Đá thuộc xã Lợi Hải đã tạo điều kiện và hỗ trợ nhiệt tình để Vườn quốc gia Núi Chúa thực hiện thành công chương trình này. 

Tin và Ảnh: Phòng Giáo dục môi trường, VQG Núi Chúa.
Các tin khác
Thông báo tiêu chí xét chọn nhà đầu tư phối hợp lập Dự án du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, giải trí tại Vườn quốc gia Núi Chúa.
Thông báo tiêu chí xét chọn nhà đầu tư phối hợp lập Dự án du lịch sinh  thái nghỉ dưỡng, giải trí tại Vườn quốc gia Núi Chúa.
Mức thu phí thăm quan mới tại các điểm thăm quan thuộc VQG Núi Chúa
Thực hiện Quyết định số 61/2017/QĐ-UBND Ngày 8/8/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận về việc quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thăm quan tại Vườn quốc gia Núi Chúa tỉnh Ninh Thuận. Này VQG Núi Chúa thông báo đến các đơn vị, cá nhân biết về mức thu phí tham quan mới và thời gian thu tại...
Sản phẩm của cộng đồng Raglai Vườn quốc gia Núi Chúa
Sản phẩm do chính cộng đồng người dân Raglai sinh sống tại Vườn quốc gia Núi Chúa tìm kiếm và tạo ra các sản phẩm nhằm góp phần tạo sinh kế cho người dân tộc Raglai và giảm tác động vào tài nguyên môi trường
Tour du lịch sinh thái đi xem rùa đẻ tại Trạm bảo tồn rùa biển Bãi Thịt
Chương trình Tour không vì mục đích lợi nhuận mà nhằm góp phần tích cực trong việc giáo dục bảo tồn loài rùa biển, nâng cao thu nhập cho cộng đồng địa phương tham gia cứu hộ, bảo vệ rùa biển tại Vườn quốc gia Núi Chúa