Tư vấn
(068) 3874403
Lượt truy cập
841182
BQL VQG Núi Chúa tổ chức cho trường THCS Ngô Quyền thăm quan học tập tại BQLVQGNC
BAN QUẢN LÝ VQG NÚI CHÚA TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH
 GIÁO DỤC MÔI TRƯỜNG CHO CÂU LẠC BỘ XANH 
CÁC TRƯỜNG HỌC QUANH VÙNG ĐỆM

Thực hiện Kế hoạch số 74/KH-TTGDMT&DVMT ngày 16 tháng 11 năm 2018 của Trung tâm Giáo dục môi trường & Dịch vụ Môi trường về việc Tổ chức thăm quan học tập cho Câu lạc bộ xanh trường THCS Ngô Quyền và THCS Nguyễn Văn Linh thuộc vùng đệm Ban quản lý VQG Núi Chúa. 
 “Học đi đôi với Hành” là câu nói muôn thuở từ xa xưa đến nay vẫn còn mang nhiều giá trị thực tế cao. Vì một thế hệ tương lai của đất nước, vào ngày 22 tháng 11 năm 2018, Ban quản lý Vườn quốc gia Núi Chúa tổ chức cho trường THCS Ngô Quyền, thôn Thái An; Ngày 22 tháng 12 năm 2018, tổ chức trường THCS Nguyễn Văn Linh, thôn Vĩnh Hy, xã Vĩnh Hải đến thăm quan học tập, trải nghiệm thiên nhiên, tìm hiểu Đa dạng sinh học, Công tác bảo tồn tại Ban quản lý VQG Núi Chúa.
Chương trình nhằm tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường cho các em. Đồng thời tập huấn kỹ năng sinh hoạt nhóm “Mỗi thành viên trong Câu lạc bộ xanh là một tuyên truyền viên” nòng cốt của trường. Chương trình giúp học sinh làm quen với phương pháp sinh hoạt nhóm, tạo sân chơi bổ ích cho các em theo phương châm “Học mà chơi – Chơi mà học” được thể hiện bằng hình thức thăm quan, trải nghiệm, thảo luận nhóm, hỏi đáp. 
Ngoài ra, chương trình đã giúp các em học sinh hiểu được tầm quan trọng của nguồn tài nguyên thiên nhiên và việc giữ sạch môi trường, cảnh quan. Đặc biệt có một số em nhiệt tình trả lời câu hỏi tốt và có sự sáng tạo:
“Tình trạng Rùa biển bị suy giảm do con người săn bắt, giết mổ, buôn bán trái phép”. Đó là câu trả lời của em Trần Thị Mẫn, học sinh lớp 71 trường THCS Nguyễn Văn Linh, Vĩnh Hy.
“San hô giúp ổn định hệ sinh thái biển, là nơi cư trú cho các loài sinh vật sống ở biển”. Là câu trả lời của em Nguyễn Đình An, học sinh lớp 81, trường THCS Ngô Quyền, Thái An.
Qua 02 đợt thực hiện “Chương trình Giáo dục môi trường cho Câu lạc bộ xanh trường THCS Ngô Quyền và THCS Nguyễn Văn Linh” đã thu hút gần 70 em học sinh và giáo viên tham gia. Đây là một chương trình rất thiết thực, ý nghĩa và bổ ích. Giúp học sinh vận dụng kiến thức lý thuyết vào thực tế, góp phần nâng cao kiến thức học tập cao hơn nữa từ trong nhà trường gắn với môi trường thực tế cho các em học sinh. 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

clbbx12019.jpg
clbbx22019.jpg

(Tin và Ảnh: Phòng Giáo dục môi trường thuộc Trung tâm Giáo dục môi trường và Dịch vụ môi trường, Ban quản lý VQG Núi Chúa).
Các tin khác
Hoạt động quyên góp và cấp phát quần áo cũ cho dân tộc Raglai nghèo
Chi đoàn VQG Núi Chúa kính kêu gọi các tổ chức, cá nhân hảo tâm và toàn thể cán bộ công chức, viên chức VQG tiếp tục đóng góp quần áo cũ, chúng tôi sẽ tiếp nhận và ghi nhớ hành động tốt đẹp này của quý tổ chức, cá nhân.
Mức thu phí thăm quan mới tại các điểm thăm quan thuộc VQG Núi Chúa
Thực hiện Quyết định số 61/2017/QĐ-UBND Ngày 8/8/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận về việc quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thăm quan tại Vườn quốc gia Núi Chúa tỉnh Ninh Thuận. Này VQG Núi Chúa thông báo đến các đơn vị, cá nhân biết về mức thu phí tham quan mới và thời gian thu tại...
Sản phẩm của cộng đồng Raglai Vườn quốc gia Núi Chúa
Sản phẩm do chính cộng đồng người dân Raglai sinh sống tại Vườn quốc gia Núi Chúa tìm kiếm và tạo ra các sản phẩm nhằm góp phần tạo sinh kế cho người dân tộc Raglai và giảm tác động vào tài nguyên môi trường
Tour du lịch sinh thái đi xem rùa đẻ tại Trạm bảo tồn rùa biển Bãi Thịt
Chương trình Tour không vì mục đích lợi nhuận mà nhằm góp phần tích cực trong việc giáo dục bảo tồn loài rùa biển, nâng cao thu nhập cho cộng đồng địa phương tham gia cứu hộ, bảo vệ rùa biển tại Vườn quốc gia Núi Chúa
Phát triển du lịch sinh thái vườn quốc gia Núi Chúa tỉnh Ninh Thuận
Phối hợp với Hợp phần sinh kế bền vững bên trong và xung quanh các Khu bảo tồn biển Việt Nam( LMPA), Quỹ bảo tồn động vật hoang dã WWF Việt Nam xây dựng Định hướng phát triển du lịch bền vững VQGNC, có sự tham gia đóng góp của các ban ngành và các bên liên quan trong tỉnh