Tư vấn
(068) 3874403
Lượt truy cập
1071790
Tập huấn các kỹ năng cần thiết trong quá trình phục vụ du khách
Chương trình“tập huấn  các kỹ năng cần thiết trong quá trình phục vụ khách tham quan cho Tổ Hướng dẫn viên cộng đồng thôn Cầu Gãy, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải”.

Những năm gần đây, BQL Vườn quốc gia Núi Chúa được biết đến như là một vùng đất mới cho các du khách yêu thích thiên nhiên và chinh phục, khám phá bản thân . Với nhiều điểm đến hấp dẫn và đầy nét hoang sơ đây chính là cơ hội để không chỉ BQL VQG Núi Chúa quảng bá mạnh về hình ảnh mà chính người dân địa phương sẽ chính là những người được hưởng lợi nhất từ sự phát triển này.  Tuy vậy để đáp ứng được nhu cầu tham quan tìm hiểu ngày càng tăng cao của du khách đòi hỏi phải có một đội ngủ Hướng dẫn viên địa phương vừa am hiểu vùng đất nơi đây vừa có kỹ năng. Nhằm từng bước tạo sự chuyển biến và chuyên nghiệp hóa các loại hình du lịch  tại VQG Núi Chúa nói chung và các chương trình tìm hiểu văn hóa bản địa và tìm hiểu  đa dạng sinh học , việc đào tạo đội ngũ phục vụ và hướng dẫn viên là người địa phương là nhiệm vụ rất bức thiết hiện nay.
 th1.jpg
Vào ngày 7/03/2019 vừa qua, Ban quản lý Vườn quốc gia Núi Chúa đã tổ chức thành công chương trình “tập huấn các kỹ năng cần thiết trong quá trình phục vụ khách tham quan cho Tổ Hướng dẫn viên cộng đồng thôn Cầu Gãy, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải”.

Buổi tập huấn dưới sự tham gia của 10 thanh niên người dân Raglay của thôn Cầu Gãy. Dẫn dắt của đồng chí Phạm Văn Xiêm là một trong những cán bộ chủ chốt của BQL VQG Núi Chúa kể từ khi vườn mới chỉ là Khu Bảo Tồn Thiên Nhiên Núi Chúa được thành lập năm 1993. Trãi qua 27 năm công tác trong đó với hơn 10 năm làm kiểm Lâm viên và 6 năm lãnh đạo Trung Tâm Giáo Dục Môi Trường và Dịch Vụ Môi Trường, với bề dày kinh nghiệm đáng nể ấy đồng chí đã chia sẽ những kinh nghiệm vô cùng quý báu. 

th2.jpg

Nội dung chương trình bao gồm :
- chia sẽ thông tin về vườn một cách cô động.
- Kỹ năng hướng dẫn, cung cấp thông tin cho du khách.
- Cách thức phục vụ, giao tiếp, ứng xử với du khách trong quá trình tham quan.
- Một số kỹ năng xử lý tình huống thường gặp trong chuyến đi.
- Tìm hiểu một số loài cây ăn được, cây thảo dược, cây độc phổ biến trên các cung tham quan.
- Thảo luận về phong tục tập quán, văn hóa bản địa và lịch sử tại địa phương.
  th3.jpg
Đây thật sự là một buổi chia sẽ kinh nghiệm hơn là tập huấn bởi lẽ chương trình đã diễn ra trong khi khí vô cùng nghiêm túc nhưng không kém phần vui vẻ, sinh động với các câu chuyện thực tế có thật trong quá trình đi rừng và hướng dẫn khách. Tạo một nền tảng vững chắc cho các anh em nhóm Hướng dẫn viên địa phương thôn Cầu Gãy có thêm kiến thức và kỹ năng phục vụ tốt cho khách du lịch gần xa ghé thăm BQL Vườn quốc gia Núi Chúa.

Các tin khác
Thông báo tiêu chí xét chọn nhà đầu tư phối hợp lập Dự án du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, giải trí tại Vườn quốc gia Núi Chúa.
Thông báo tiêu chí xét chọn nhà đầu tư phối hợp lập Dự án du lịch sinh  thái nghỉ dưỡng, giải trí tại Vườn quốc gia Núi Chúa.
Mức thu phí thăm quan mới tại các điểm thăm quan thuộc VQG Núi Chúa
Thực hiện Quyết định số 61/2017/QĐ-UBND Ngày 8/8/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận về việc quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thăm quan tại Vườn quốc gia Núi Chúa tỉnh Ninh Thuận. Này VQG Núi Chúa thông báo đến các đơn vị, cá nhân biết về mức thu phí tham quan mới và thời gian thu tại...
Sản phẩm của cộng đồng Raglai Vườn quốc gia Núi Chúa
Sản phẩm do chính cộng đồng người dân Raglai sinh sống tại Vườn quốc gia Núi Chúa tìm kiếm và tạo ra các sản phẩm nhằm góp phần tạo sinh kế cho người dân tộc Raglai và giảm tác động vào tài nguyên môi trường
Tour du lịch sinh thái đi xem rùa đẻ tại Trạm bảo tồn rùa biển Bãi Thịt
Chương trình Tour không vì mục đích lợi nhuận mà nhằm góp phần tích cực trong việc giáo dục bảo tồn loài rùa biển, nâng cao thu nhập cho cộng đồng địa phương tham gia cứu hộ, bảo vệ rùa biển tại Vườn quốc gia Núi Chúa