Tư vấn
(068) 3874403
Lượt truy cập
1175084
Khám phá thác 5 tầng- tìm về nơi hoang dã
KHÁM PHÁ THÁC 5 TẦNG – TÌM VỀ NƠI HOANG DÃ

Ninh Thuận không chỉ nổi tiếng bởi nắng và gió, những bãi biển trải dài mà đâu đó vẫn có những mảng rừng xanh bạt ngàn như để làm dịu đi cái nắng oi ả của xứ sở cây xương rồng. Lâm phần BQLVQG Núi Chúa với trên 23 nghìn hecta rừng cùng 1.504 loài thực vật, là nơi lưu trữ những giá trị đa dạng sinh học độc đáo và riêng biệt. Để thích nghi với khí hậu khô nóng hầu hết các tháng trong năm, thực vật ở đây đã có những biến đổi về hình thái để thích nghi hoàn hảo với điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Điều đó đã tạo nên kiểu rừng khô hạn đặc trưng chỉ có tại BQLVQG Núi Chúa. Tuy nằm trong vùng có khí khô hạn bậc nhất Việt Nam nhưng Núi Chúa vẫn có hệ thống những con suối nước chảy quanh năm, những ngọn núi chập chùng, những đồi cỏ tranh xanh mướt… thu hút những du khách thích trải nghiệm, leo núi dã ngoại, tìm về nơi hoang dã.

 dl1.jpg
Những năm gần đây, hình thức trekking, leo núi khám phá thiên nhiên đang nhận được sự quan tâm từ đông đảo du khách thích trải nghiệm, khám phá bản thân. Nhằm đáp ứng sự quan tâm cũng như thường xuyên tạo ra những sản phẩm mới để đáp ứng nhu cầu của du khách, VQG Núi Chúa luôn tìm kiếm những địa điểm mới, hoang sơ và đặt biệt gắn kết giữa con người với thiên nhiên và văn hóa bản địa. Và chương trình tham quan “Thác 5 tầng– tìm về nơi hoang dã” ra đời đã đáp ứng được sự mong mỏi của du khách gần xa, và là điểm nhấn cho các chương trình du lịch sinh thái có sự tham gia của cộng đồng địa phương. Thác 5 tầng bắt nguồn từ những con suối nhỏ chảy từ chân đỉnh ngọn Núi Chúa mà hợp thành, dòng nước len lỏi qua những cánh rừng thường xanh bạt ngàn, chảy qua những gộp đá làm cho dòng nước trong vắt. Để đến được Thác 5 tầng, du khách phải băng qua các cánh rừng khô hạn đặc trưng của VQG, cảm nhận cái nắng oi bức như lò sấy hay cảm giác vượt lên tất cả khi chinh phục được một con dốc cao. Nhưng bù lại cho tất cả là cảm giác khoan khoái giữa cái mát lạnh và mùi hương của lúa non, hòa mình vào thiên nhiên hùng vĩ, được tìm hiểu tập quán sinh sống của cộng đồng Raglai sinh sống bao đời tại vùng đất này.
 dl2.jpg
Đến với chương trình này, du khách sẽ được trải nghiệm:
- Tìm hiểu văn hóa cộng đồng Raglai thôn Đá Hang, khám phá phương thức canh tác trên nương rẫy đồi dốc, ruộng bậc thang. Giao lưu với người dân bản địa.
- Đi bộ qua thảm thực vật khô hạn đặc trưng của VQG.
- Hòa mình vào thiên nhiên hùng vĩ của Thác 5 tầng, cảm nhận không khí trong lành của rừng, suối và tiếng nhạc rừng.
- Tắm suối, câu cá suối, ăn trưa dã ngoại. Giữa cái nắng oi ả như thiêu đốt của vùng đất khô cằn, nằm võng đong đưa dưới tán cây rợp bóng mát, ngâm mình dưới dòng thác mát lạnh sẽ làm vơi đi cảm giác mệt mỏi sau một chặng đường dài, cùng với đó là những trải nghiệm đáng nhớ cùng người thân.

Các tin khác
Thông báo tiêu chí xét chọn nhà đầu tư phối hợp lập Dự án du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, giải trí tại Vườn quốc gia Núi Chúa.
Thông báo tiêu chí xét chọn nhà đầu tư phối hợp lập Dự án du lịch sinh  thái nghỉ dưỡng, giải trí tại Vườn quốc gia Núi Chúa.
Mức thu phí thăm quan mới tại các điểm thăm quan thuộc VQG Núi Chúa
Thực hiện Quyết định số 61/2017/QĐ-UBND Ngày 8/8/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận về việc quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thăm quan tại Vườn quốc gia Núi Chúa tỉnh Ninh Thuận. Này VQG Núi Chúa thông báo đến các đơn vị, cá nhân biết về mức thu phí tham quan mới và thời gian thu tại...
Sản phẩm của cộng đồng Raglai Vườn quốc gia Núi Chúa
Sản phẩm do chính cộng đồng người dân Raglai sinh sống tại Vườn quốc gia Núi Chúa tìm kiếm và tạo ra các sản phẩm nhằm góp phần tạo sinh kế cho người dân tộc Raglai và giảm tác động vào tài nguyên môi trường
Tour du lịch sinh thái đi xem rùa đẻ tại Trạm bảo tồn rùa biển Bãi Thịt
Chương trình Tour không vì mục đích lợi nhuận mà nhằm góp phần tích cực trong việc giáo dục bảo tồn loài rùa biển, nâng cao thu nhập cho cộng đồng địa phương tham gia cứu hộ, bảo vệ rùa biển tại Vườn quốc gia Núi Chúa