Tư vấn
(068) 3874403
Lượt truy cập
887562
Chương trình giáo dục môi trường cho câu lạc bộ xanh
CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC MÔI TRƯỜNG 
CHO CÂU LẠC BỘ XANH CÁC TRƯỜNG HỌC 
QUANH VÙNG ĐỆM BQL VƯỜN QUỐC GIA NÚI CHÚA

Thực hiện Kế hoạch số 139/KH-TTGDMT&DVMT ngày 11 tháng 10 năm 2019 của Trung tâm Giáo dục môi trường & Dịch vụ Môi trường về việc Tổ chức thăm quan học tập cho Câu lạc bộ xanh trường THCS Ngô Quyền và THCS Nguyễn Văn Linh thuộc xã Vĩnh Hải quanh vùng đệm Ban quản lý VQG Núi Chúa.  

Chiều ngày 23 tháng 10 năm 2019, Ban quản lý Vườn quốc gia Núi Chúa phối hợp với Ban giám hiệu và giáo viên phụ trách trường THCS Ngô Quyền và THCS Nguyễn Văn Linh tổ chức thăm quan học tập, trải nghiệm thiên nhiên, tìm hiểu Đa dạng sinh học, Công tác bảo tồn tài nguyên và bảo vệ môi trường cho các em.

 clx1.jpg

Có thể nói “Học đi đôi với Hành” là việc làm luôn song hành với nhau, qua chương trình thăm quan trải nghiệm nhằm tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường cho các em. Chương trình đã thu hút gần 100 lượt em học sinh và giáo viên tham gia.
   clx2.jpg

Qua đó, giúp các em có cách nhìn thực tế, đồng thời, tạo cơ hội làm quen với phương pháp sinh hoạt nhóm, tạo sân chơi bổ ích cho các em theo phương châm “Học mà chơi – Chơi mà học”. Đây là chương trình rất thiết thực, ý nghĩa và bổ ích, giúp học sinh vận dụng kiến thức lý thuyết vào thực tế. 

   clx3.jpg
  
Ngoài ra, chương trình đã giúp các em học sinh hiểu được tầm quan trọng của nguồn tài nguyên thiên nhiên, môi trường, cảnh quan để cùng nhau gìn giữ và bảo vệ.


MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

  clx4.jpg
  

(Tin và Ảnh: Phòng Giáo dục môi trường, thuộc Trung tâm Giáo dục môi trường và Dịch vụ môi trường, Ban quản lý VQG Núi Chúa).


Các tin khác
Hoạt động quyên góp và cấp phát quần áo cũ cho dân tộc Raglai nghèo
Chi đoàn VQG Núi Chúa kính kêu gọi các tổ chức, cá nhân hảo tâm và toàn thể cán bộ công chức, viên chức VQG tiếp tục đóng góp quần áo cũ, chúng tôi sẽ tiếp nhận và ghi nhớ hành động tốt đẹp này của quý tổ chức, cá nhân.
Mức thu phí thăm quan mới tại các điểm thăm quan thuộc VQG Núi Chúa
Thực hiện Quyết định số 61/2017/QĐ-UBND Ngày 8/8/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận về việc quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thăm quan tại Vườn quốc gia Núi Chúa tỉnh Ninh Thuận. Này VQG Núi Chúa thông báo đến các đơn vị, cá nhân biết về mức thu phí tham quan mới và thời gian thu tại...
Sản phẩm của cộng đồng Raglai Vườn quốc gia Núi Chúa
Sản phẩm do chính cộng đồng người dân Raglai sinh sống tại Vườn quốc gia Núi Chúa tìm kiếm và tạo ra các sản phẩm nhằm góp phần tạo sinh kế cho người dân tộc Raglai và giảm tác động vào tài nguyên môi trường
Tour du lịch sinh thái đi xem rùa đẻ tại Trạm bảo tồn rùa biển Bãi Thịt
Chương trình Tour không vì mục đích lợi nhuận mà nhằm góp phần tích cực trong việc giáo dục bảo tồn loài rùa biển, nâng cao thu nhập cho cộng đồng địa phương tham gia cứu hộ, bảo vệ rùa biển tại Vườn quốc gia Núi Chúa
Phát triển du lịch sinh thái vườn quốc gia Núi Chúa tỉnh Ninh Thuận
Phối hợp với Hợp phần sinh kế bền vững bên trong và xung quanh các Khu bảo tồn biển Việt Nam( LMPA), Quỹ bảo tồn động vật hoang dã WWF Việt Nam xây dựng Định hướng phát triển du lịch bền vững VQGNC, có sự tham gia đóng góp của các ban ngành và các bên liên quan trong tỉnh