Tư vấn
(068) 3874403
Lượt truy cập
1134432
Phát hiện thằn lằn chân lá nhỏ nhất Việt Nam
Ngày 2/4, nhà khoa học “mê” thằn lằn Ngô Văn Trí vừa cho biết đã khám phá thêm một loài thằn lằn chân lá nhỏ nhất Việt Nam tại Vườn Quốc gia Núi Chúa, Ninh Thuân.

t.bmp
           Thằn lằn chân lá nhỏ nhất trong tất cả các loài thằn lằn....(Ảnh do tác giả cung cấp).

Ông Ngô Văn Trí cho biết, khám phá trên là kết quả hợp tác giữa mình và tiến sỹ Thomas Ziegler- Vườn thú Cologne, Đức. Công trình nghiên cứu này cũng vừa được công bố trên tạp chí “Hệ thống động vật và tiến hóa” của Đức vào ngày 17/3 vừa qua.
Thằn lằn chân lá nhỏ nhất Việt Nam nói trên có tên khoa học là AaronBauer- Dixonius aaronbaueri sp.n.Ngô&Ziegler, 2009. Chúng được đặt theo tên của người được mệnh danh là “vua tắc kè” của thế giới, giáo sư Aaron Bauer(Trường Đại học Villanova, Pennsylvania, Mỹ).
Đây là loài thằn lằn có kích cỡ nhỏ nhất được tìm thấy từ trước tới nay với chiều dài tối đa 3,86cm, có màu vàng da cam trông rất bắt mắt. Và sở dĩ loài thằn lằn này có tên gọi là “chân lá” là vì bàn chân của chúng được chẻ đôi như chiếc là và có rất nhiều tấm bám khác nhau,
Được biết, trên thế giới, thằn lằn chân lá nói trên chỉ có 5 loài, trong đó Việt Nam có bốn loài và Thái Lan có một loài. Hiện, loài thằn lằn này đang bị đe doạn bởi dự án phát triển khu du lịch tại khu vực chúng sinh sống.
  • Mai Loan                               
                                                                                         Nguồn cập nhật:v.bmp
(vqgnuichua.vn không có một mối liên hệ nào đến các tác giả của bài viết này cũng như không chịu trách nhiệm về nội dung! )
 
Các tin khác
Thông báo tiêu chí xét chọn nhà đầu tư phối hợp lập Dự án du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, giải trí tại Vườn quốc gia Núi Chúa.
Thông báo tiêu chí xét chọn nhà đầu tư phối hợp lập Dự án du lịch sinh  thái nghỉ dưỡng, giải trí tại Vườn quốc gia Núi Chúa.
Mức thu phí thăm quan mới tại các điểm thăm quan thuộc VQG Núi Chúa
Thực hiện Quyết định số 61/2017/QĐ-UBND Ngày 8/8/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận về việc quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thăm quan tại Vườn quốc gia Núi Chúa tỉnh Ninh Thuận. Này VQG Núi Chúa thông báo đến các đơn vị, cá nhân biết về mức thu phí tham quan mới và thời gian thu tại...
Sản phẩm của cộng đồng Raglai Vườn quốc gia Núi Chúa
Sản phẩm do chính cộng đồng người dân Raglai sinh sống tại Vườn quốc gia Núi Chúa tìm kiếm và tạo ra các sản phẩm nhằm góp phần tạo sinh kế cho người dân tộc Raglai và giảm tác động vào tài nguyên môi trường
Tour du lịch sinh thái đi xem rùa đẻ tại Trạm bảo tồn rùa biển Bãi Thịt
Chương trình Tour không vì mục đích lợi nhuận mà nhằm góp phần tích cực trong việc giáo dục bảo tồn loài rùa biển, nâng cao thu nhập cho cộng đồng địa phương tham gia cứu hộ, bảo vệ rùa biển tại Vườn quốc gia Núi Chúa