Tư vấn
(068) 3874403
Lượt truy cập
146732
Điểm hẹn Núi Chúa(Phan Rang Tháp Chàm- Mỹ Hiệp- Vĩnh Hy - Cầu Gãy)
ĐIỂM HẸN NÚI CHÚA
PHAN RANG THÁP CHÀM- MỸ HIỆP - VĨNH HY - CẦU GÃY
(2 ngày - 1 đêm)
Tour khám phá “ Điểm hẹn Núi Chúa ” dành cho những du khách có mong muốn tìm hiểu toàn cảnh hoang sơ của Vườn Quốc gia Núi Chúa với hệ sinh thái Rừng khô hạn duy nhất ở Đông Nam Á, nơi có bãi san hô cổ độc đáo và bãi rùa đẻ ven bờ trên đất liền duy nhất ở Việt Nam.

hr.JPG
Ảnh Hang Rái nơi có thềm san hô cổ
Hai ngày khám phá  với  “ Điểm hẹn Núi Chúa ” sẽ đem lại cho du khách những trải nghiệm thú vị về cuộc sống thường ngày của người dân gắn với công tác bảo vệ  san hô cũng như cơ hội tìm hiểu về một vương quốc Champa đầy mê hoặc qua những di tích cổ còn lại.
IMG_0668.JPG

Ngày 1: Phan Rang Tháp Chàm – Hòn Đỏ 

Khởi hành từ thành phố Phan Rang – Tháp Chàm hoặc Nha Trang/Bình Thuận vào  buổi chiều bằng xe buýt / Ôtô / xe máy.

Xe đưa quý khách qua những cánh đồng lúa, bãi biển, khu dân cư, đồi núi thuộc Vườn Quốc gia Núi Chúa. Quý khách có cơ hội chiêm ngưỡng cảnh đẹp thiên nhiên hấp dẫn và ngắm nhìn cảnh sinh hoạt hằng ngày của người dân ven biển miền Trung.

Điểm dừng chân đầu tiên của Quý khách là trụ sở Ban quản lý thôn Mỹ Hiệp (Xã Thanh Hải, thuộc vùng đệm VQG Núi Chúa) .Tại đây, du khách có cơ hội gặp gỡ với người dân trong thôn đang tích cực tham gia công tác phát triển du lịch sinh thái và bảo vệ môi trường. Đại diện thôn sẽ giới thiệu cho bạn tổng quan về khu vực cũng như các hoạt động bạn sẽ tham gia trong ngày.

Bạn nhận nhà nghỉ, làm quen với gia chủ cùng “gia đình” của mình sắp xếp chương trình trong hai ngày tới và bước đầu tìm tìm hiểu cách sinh hoạt trong “gia đình’ mới của mình.

Hướng dẫn viên đưa bạn tản bộ quanh làng, tham quan mô hình nuôi dông cát và rong sụn của tổ tình nguyện bảo vệ rạn san hô và tận hưởng những giây phút thư thái khi thả diều hoặc câu cá, tắm biển, lặn ngắm san hô, hay ngắm hoàng hôn trên biển, v.v..

Quý khách dùng bữa tối tại trạm bảo vệ rạn san hô với những món ăn của địa phương như dông cát, hải sản tươi sống do chính mình câu lên được chế biến một cách dân dã và giao lưu với tổ tình nguyện bảo vệ rạn san hô.

Nghỉ đêm tại nhà dân.

Ngày 2: Hòn đỏ - Vĩnh Hy – Cầu Gãy – suối Lồ Ồ - Phan Rang

Thức dậy từ sáng sớm, quý khách cùng hướng dẫn viên khám phá khu vực Hòn Đỏ, thăm khu địa đạo cũ, mộ vua Chế Mân, chia sẻ các sự tích về vua Chế Mân và vương quốc Champa cổ, sự tích về cái tên Hòn Đỏ và ý nghĩa của nó với đời sống hiện tại của người dân.

 Quý khách khởi hành đi Vĩnh Hy, lặn ngắm san hô hoặc xem san hô bằng tàu đáy kính. Từ trên tàu ngắm những rạn san hô nhiều màu sắc rực rỡ như những cánh hoa dưới đại dương.

sh1.JPG 
Hình ảnh san hô
Sau đó quý khách trở lại ăn trưa tại nhà hàng do người dân địa phương phục vụ với những món ăn từ biển.

Quý khách ghé  thăm và tắm biển tải bãi Bà Điên, thử sức mình leo lên những vách núi. Ghé bãi Đá Tròn, tự mình sưu tập những đồ vật lưu niệm miễn phí từ thiên nhiên như vỏ ốc, vỏ sò.... Nếu đi sâu vào vịnh, bạn còn có thể bắt gặp cảnh ngư dân đánh bắt cá thu và tận hưởng niềm vui tự tay thả mồi cho tôm hùm nuôi trên các bè nuôi trong Vịnh.

Vào giữa buổi chiều, xe đưa quý khách đi Cầu Gãy. Tới Cầu Gãy, quý khách đi bộ, khám phá làng bản và cuộc sống của người dân tộc Raglay.

Khách tới suối Lồ Ồ, lội suối và tận hưởng không khí mát lành của vùng núi, cảm nhận không gian yên bình từ tiếng suối róc rách, ăn bữa nhẹ buổi chiều. 

suoilooo.JPG
Ảnh con thác nhỏ ở suối lồ ồ
Quý khách về lại Phan Rang – Tháp Chàm kịp bữa tối hoặc di chuyển tới các điểm khác trong hành trình của mình.

Lưu ý:    
o    Cũng như các vùng khác của Ninh Thuận, vùng này thời tiết thường rất nóng và nắng. Quý khách cần mang theo kem chống nắng và các dụng cụ bảo vệ như mũ, kính, v.v
o    Đối với quý khách có yêu cầu đặc biệt về ăn uống, cần thông báo với Hướng Dẫn viên trước khi khởi hành để có kế hoạch chuẩn bị.

Để đặt dịch vụ tham quan, vui lòng liên hệ:
Ban Quản lý DLSTCĐ Mỹ Hiệp


                         Địa chỉ     : Thôn Mỹ Hiệp, xã Thanh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận
                         Điện thoại: 0683.879.641           
                         Di động    :  0957.322.590
                                            (Ông Diệp Nghĩa Hùng – Phó Ban Quản lý)
                         Email       :  myhieptourism@gmail.com    

Núi Chúa


Các tin khác
Hoạt động quyên góp và cấp phát quần áo cũ cho dân tộc Raglai nghèo
Chi đoàn VQG Núi Chúa kính kêu gọi các tổ chức, cá nhân hảo tâm và toàn thể cán bộ công chức, viên chức VQG tiếp tục đóng góp quần áo cũ, chúng tôi sẽ tiếp nhận và ghi nhớ hành động tốt đẹp này của quý tổ chức, cá nhân.
Mức thu phí thăm quan mới tại các điểm thăm quan thuộc VQG Núi Chúa
Thực hiện Quyết định số 61/2017/QĐ-UBND Ngày 8/8/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận về việc quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thăm quan tại Vườn quốc gia Núi Chúa tỉnh Ninh Thuận. Này VQG Núi Chúa thông báo đến các đơn vị, cá nhân biết về mức thu phí tham quan mới và thời gian thu tại...
Sản phẩm của cộng đồng Raglai Vườn quốc gia Núi Chúa
Sản phẩm do chính cộng đồng người dân Raglai sinh sống tại Vườn quốc gia Núi Chúa tìm kiếm và tạo ra các sản phẩm nhằm góp phần tạo sinh kế cho người dân tộc Raglai và giảm tác động vào tài nguyên môi trường
Tour du lịch sinh thái đi xem rùa đẻ tại Trạm bảo tồn rùa biển Bãi Thịt
Chương trình Tour không vì mục đích lợi nhuận mà nhằm góp phần tích cực trong việc giáo dục bảo tồn loài rùa biển, nâng cao thu nhập cho cộng đồng địa phương tham gia cứu hộ, bảo vệ rùa biển tại Vườn quốc gia Núi Chúa
Phát triển du lịch sinh thái vườn quốc gia Núi Chúa tỉnh Ninh Thuận
Phối hợp với Hợp phần sinh kế bền vững bên trong và xung quanh các Khu bảo tồn biển Việt Nam( LMPA), Quỹ bảo tồn động vật hoang dã WWF Việt Nam xây dựng Định hướng phát triển du lịch bền vững VQGNC, có sự tham gia đóng góp của các ban ngành và các bên liên quan trong tỉnh