Tư vấn
(068) 3874403
Lượt truy cập
160101
Hội Thảo: kế hoạch quản lý KBT Biển VQG Núi Chúa
HỘI THẢO KẾ HOẠCH QUẢN LÝ KBT BIỂN VQG NÚI CHÚA

Từ tháng 7 năm 2008 tới nay, Hợp phần sinh kế trong và xung quanh các khu bảo tồn biển (LMPA)đã và đang hỗ trợ cho Vườn Quốc gia Núi Chúa các hoạt động về bảo tồn các nguồn tài nguyên thiên nhiên nói chung, nguồn tài nguyên biển nói riêng và các chương trình hỗ trợ sinh kế cho người dân vùng ven biển VQG Núi Chúa.

13.jpg
Hình ảnh trong buổi hội thảo tại VP UBND Tỉnh Ninh Thuận

Tháng 8 năm 2008,  UBND tỉnh đã ra quyết định thành lập Ban chỉ đạo xây dựng kế hoạch quản lý Khu bảo tồn biển Vườn Quốc gia Núi Chúa, là đại diện của các sở ban ngành trong tỉnh. Trực tiếp xây dựng bản kế hoạch này được giao cho Tổ giúp việc. Được sự giám sát và chỉ đạo của Ban chỉ đạo, và sự hỗ trợ kinh phí cũng như kiến thức chuyên môn từ Hợp phần Sinh Kế bền vững trong và xung quanh các Khu bảo tồn biển (LMPA), tiến trình xây dựng bản kế hoạch này được bắt đầu từ tháng 10 năm 2008. Đến nay, Tổ công tác đã hoàn thành bản thảo, và cũng đã gửi đến các sở ban ngành trong tỉnh lấy ý kiến đóng góp. Trước khi trình bản kế hoạch quản lý này lên UBND tỉnh phê duyệt, cần phải có sự tham gia đóng góp ý kiến của các thành viên của Ban chỉ đạo, các sở ban ngành cũng như chính quyền địa phương.

Ngày 30 tháng 12 năm 2009, UBND tỉnh chỉ đạo Vườn Quốc gia Núi Chúa phối hợp cùng  Hơp phần LMPA tổ chức Hội thảo “Tham vấn Kế hoạch quản lý Khu bảo tồn biển Vườn Quốc gia Núi Chúa”

14.jpg
Hình ảnh trong buổi hội thảo tại VP UBND Tỉnh Ninh Thuận

Hội thảo được diễn ra với sự chủ trì của ông Trần Xuân Hòa - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh - kiêm trưởng Ban chỉ đạo xây dựng kế hoạch quản lý Khu bảo tồn biển Núi Chúa, cùng với sự tham dự của ông: Phạm Trọng Yên, Phó cục trưởng cục Khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản - Giám đốc hợp phần LMPA, Lãnh đạo các sở ban ngành, Viện Hải Dương Học Nha Trang, Viện Sinh Học Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo UBND huyện Ninh Hải, xã Thanh Hải, Vĩnh Hải và Đại diện các ban QL thôn nằm trong địa bàn Vườn Quốc gia Núi Chúa. Mặc dù những ngày cuối năm là hết sức bận rộn đối với các cơ quan trong Tỉnh, tuy nhiên với sự quan tâm tới công tác bảo tồn biển các Đại biểu cũng đã dành thời gian để tham dự và góp ý cho bản kế hoạch quản lý Khu bảo tồn biển VQG Núi Chúa.

Tại Hội thảo Tổ giúp việc trình bày về phương pháp, cách tiếp cận, tiến trình và nội dung xây dựng KHQL KBTB. Qua đó, các đại biểu đã nhiệt tình, tham gia đóng góp những ý kiến thiết thực và đầy trách nhiệm. Ông Trần Xuân Hòa phát biểu và giao nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan, từng lĩnh vực và đặc biệt là Ban chỉ đạo phải điều hành tổ giúp việc chỉnh sửa, hoàn thành bản kế hoạch Quản lý Khu Bảo tồn biển Vườn Quốc gia Núi Chúa trên cơ sở đóng góp ý kiến của các đại biểu chậm nhất trong tháng 01 năm 2010 để trình UBND tỉnh ra quyết định phê duyệt.

Các tin khác
Hoạt động quyên góp và cấp phát quần áo cũ cho dân tộc Raglai nghèo
Chi đoàn VQG Núi Chúa kính kêu gọi các tổ chức, cá nhân hảo tâm và toàn thể cán bộ công chức, viên chức VQG tiếp tục đóng góp quần áo cũ, chúng tôi sẽ tiếp nhận và ghi nhớ hành động tốt đẹp này của quý tổ chức, cá nhân.
Mức thu phí thăm quan mới tại các điểm thăm quan thuộc VQG Núi Chúa
Thực hiện Quyết định số 61/2017/QĐ-UBND Ngày 8/8/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận về việc quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thăm quan tại Vườn quốc gia Núi Chúa tỉnh Ninh Thuận. Này VQG Núi Chúa thông báo đến các đơn vị, cá nhân biết về mức thu phí tham quan mới và thời gian thu tại...
Sản phẩm của cộng đồng Raglai Vườn quốc gia Núi Chúa
Sản phẩm do chính cộng đồng người dân Raglai sinh sống tại Vườn quốc gia Núi Chúa tìm kiếm và tạo ra các sản phẩm nhằm góp phần tạo sinh kế cho người dân tộc Raglai và giảm tác động vào tài nguyên môi trường
Tour du lịch sinh thái đi xem rùa đẻ tại Trạm bảo tồn rùa biển Bãi Thịt
Chương trình Tour không vì mục đích lợi nhuận mà nhằm góp phần tích cực trong việc giáo dục bảo tồn loài rùa biển, nâng cao thu nhập cho cộng đồng địa phương tham gia cứu hộ, bảo vệ rùa biển tại Vườn quốc gia Núi Chúa
Phát triển du lịch sinh thái vườn quốc gia Núi Chúa tỉnh Ninh Thuận
Phối hợp với Hợp phần sinh kế bền vững bên trong và xung quanh các Khu bảo tồn biển Việt Nam( LMPA), Quỹ bảo tồn động vật hoang dã WWF Việt Nam xây dựng Định hướng phát triển du lịch bền vững VQGNC, có sự tham gia đóng góp của các ban ngành và các bên liên quan trong tỉnh