Tư vấn
(068) 3874403
Lượt truy cập
1219534
Sinh viên ĐH Đà Lạt với chuyến đi thực nghiệm thú vị tại VQG Núi Chúa
Sinh Viên Khóa 31 trường Đại học Đà Lạt thực tập, nghiên cứu
 đối tượng sinh học tại Vườn Quốc gia Núi Chúa


Vừa qua (từ ngày 05/03/2010 đến 23/03/2010) lớp Sinh học khóa 31 thuộc trường  Đại Học Đà Lạt gồm có 04 cán bộ và 89 sinh viên đã đến Thôn Bình Tiên xã Công Hải, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận để  thực tập, nghiên cứu các đối tượng Sinh học tại khu rừng và biển thuộc Vườn Quốc gia Núi Chúa và chuẩn bị đề tài cho kỳ thi tốt nghiệp của họ.

IMG_7398.JPG
Ảnh đoàn xe sinh viên trường ĐH Đà Lạt tại thôn Bình Tiên

Trong thời gian qua, Vườn quốc gia Núi Chúa là nơi để nhiều đoàn sinh viên về đây thực tập. Từ lâu, VQG Núi Chúa đã được biết đến là rừng khô hạn tự nhiên độc đáo nằm trong vùng khô hạn nhất của tỉnh Ninh Thuận,  có hệ sinh thái rừng khô hạn đặc trưng hiếm thấy ở nước ta với nhiều tập đoàn sinh vật quần tụ rất phong phú và đa dạng. Đó cũng chính là lý do thu hút nhiều đoàn sinh viên từ các trường Đại học trong nước như ở TP.Hồ Chí Minh, Đà Lạt đến đây nghiên cứu, tìm hiểu. Đây không phải là lần đầu tiên trường Đại học Đà Lạt đưa sinh viên đến thực tập tại Vườn Quốc gia Núi Chúa mà hàng năm Trường đều liên hệ cho các sinh viên ngành môi trường, ngành sinh học của trường đến đây để các bạn có dịp tiếp xúc với thực tế ngành học của mình. Tại đây các các bạn sinh viên có thể nghiên cứu, tìm hiểu  thực tế các đối tượng sinh học phong phú và đa dạng của Vườn Quốc gia Núi Chúa, và bổ sung kiến thức thực tế cho bản thân ngoài những gì đã được học trong trường lớp.

IMG_7293.JPG
Hình ảnh đoàn sinh viên ĐH Đà Lạt đi khảo sát sinh vật tại VQG Núi Chúa

Không chỉ có các đoàn sinh viên từ các trường Đại học trong nước đến học tập, tìm hiểu và nghiên cứu thực tế mà còn có các sinh viên từ nước ngoài tới, trong tháng 2 năm 2010 sinh viên của trung tâm Đông Tây – Hoa kỳ cũng đã đến đây để học tập và làm việc trong suốt một tuần và sắp tới sẽ có đoàn học viên của Trường Đào tạo Quốc tế SIT đến nghiên cứu và khảo sát…Ngoài việc cho phép, tạo điều kiện để các đoàn sinh viên về nơi đây thực tập, thì VQG Núi Chúa còn là cơ hội để các bạn sinh viên hòa mình vào cuộc sống thiên nhiên hoang dã và từ đó hình thành ý thức  bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên…Và sau mỗi chuyến thực tế các đoàn sinh viên đã tạo ra những báo cáo, những đóng góp có giá trị thiết thực cho Vườn Quốc gia Núi Chúa trong việc bảo vệ tài nguyên thiên nhiên của Vườn, tài sản của quốc gia.

Vườn Quốc gia Núi Chúa luôn luôn tạo mọi điều kiện tốt để các sinh viên từ các trường Đại học trong và ngoài nước về đây nghiên cứu, học hỏi và tìm hiểu thiên nhiên để nâng cao kiến thức thực tế.   

Các tin khác
Thông báo tiêu chí xét chọn nhà đầu tư phối hợp lập Dự án du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, giải trí tại Vườn quốc gia Núi Chúa.
Thông báo tiêu chí xét chọn nhà đầu tư phối hợp lập Dự án du lịch sinh  thái nghỉ dưỡng, giải trí tại Vườn quốc gia Núi Chúa.
Mức thu phí thăm quan mới tại các điểm thăm quan thuộc VQG Núi Chúa
Thực hiện Quyết định số 61/2017/QĐ-UBND Ngày 8/8/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận về việc quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thăm quan tại Vườn quốc gia Núi Chúa tỉnh Ninh Thuận. Này VQG Núi Chúa thông báo đến các đơn vị, cá nhân biết về mức thu phí tham quan mới và thời gian thu tại...
Sản phẩm của cộng đồng Raglai Vườn quốc gia Núi Chúa
Sản phẩm do chính cộng đồng người dân Raglai sinh sống tại Vườn quốc gia Núi Chúa tìm kiếm và tạo ra các sản phẩm nhằm góp phần tạo sinh kế cho người dân tộc Raglai và giảm tác động vào tài nguyên môi trường
Tour du lịch sinh thái đi xem rùa đẻ tại Trạm bảo tồn rùa biển Bãi Thịt
Chương trình Tour không vì mục đích lợi nhuận mà nhằm góp phần tích cực trong việc giáo dục bảo tồn loài rùa biển, nâng cao thu nhập cho cộng đồng địa phương tham gia cứu hộ, bảo vệ rùa biển tại Vườn quốc gia Núi Chúa