Tư vấn
(068) 3874403
Lượt truy cập
120755
Chương Trình làm sạch bãi rùa biển Vườn Quốc Gia Núi Chúa.
Chương Trình làm sạch bãi rùa biển Vườn Quốc Gia Núi Chúa.

Vào ngày 4-5-2010, Vườn Quốc gia Núi Chúa ( VQGNC) phối hợp với Huyện Đoàn Ninh Hải tổ chức “chương trình làm sạch bãi rùa đẻ Vườn Quốc gia Núi Chúa” tại Bãi Ngang và Bãi Thịt,  xã Vĩnh Hải, một trong những khu vực bảo tồn, cứu hộ rùa biển VQGNC. Lực lượng tham gia bao gồm: Chi Đoàn VQGNC, đại diện các Chi Đoàn khối cơ quan, lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn huyện Ninh Hải, xã  Đoàn Vĩnh Hải và tình nguyện viên bảo tồn biển. 

Đây là một trong các hoạt động nằm công tác bảo tồn biển nói chung, và công tác giám sát, cứu hộ rùa biển nói riêng trong năm 2010, tại VQGNC do Hợp phần sinh kế bền vững xung quanh và bên trong các Khu bảo tồn biển Việt Nam ( LMPA) hỗ trợ kinh phí. 

Chương trình này được tổ chức nhằm:
- Nâng cao nhận thức nhận thức cho cộng đồng  về công tác bảo tồn rùa biển tại VQGNC.
- Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của  Đoàn viên thanh niên trong các hoạt động bảo tồn tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường.
-Vệ sinh, cải tạo bãi đẻ, tạo môi trường xanh, sạch, đẹp, và giảm các chướng ngại vật làm cản trở quá trình sinh sản của rùa biển tại Bãi Ngang và Bãi Thịt.

Suốt quá trình phát động chương trình làm sạch các bãi rùa biển lên sinh sản tại VQGNC đã được sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của tất cả các lực lượng, phát huy tính tiền phong, gương mẫu của Đoàn viên thanh niên trong công tác bảo vệ môi trường.

Trong thời gian đến, VQGNC sẽ tiếp tục phối hợp với các lực lượng trong tỉnh tuyên truyền, phát động nhân dân địa phương, với nồng cốt là đoàn viên thanh niên, triển khai chương trình làm sạch bãi biển nhân ngày Môi trường thế giới 5-6-2010.


 (Một số hình ảnh hoạt động làm sạch bãi rùa biển tại VQGNC)

dr1.bmp

dr2.bmp

drac.bmp

dr3.bmp

 
Các tin khác
Hoạt động quyên góp và cấp phát quần áo cũ cho dân tộc Raglai nghèo
Chi đoàn VQG Núi Chúa kính kêu gọi các tổ chức, cá nhân hảo tâm và toàn thể cán bộ công chức, viên chức VQG tiếp tục đóng góp quần áo cũ, chúng tôi sẽ tiếp nhận và ghi nhớ hành động tốt đẹp này của quý tổ chức, cá nhân.
Mức thu phí thăm quan mới tại các điểm thăm quan thuộc VQG Núi Chúa
Thực hiện Quyết định số 61/2017/QĐ-UBND Ngày 8/8/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận về việc quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thăm quan tại Vườn quốc gia Núi Chúa tỉnh Ninh Thuận. Này VQG Núi Chúa thông báo đến các đơn vị, cá nhân biết về mức thu phí tham quan mới và thời gian thu tại...
Sản phẩm của cộng đồng Raglai Vườn quốc gia Núi Chúa
Sản phẩm do chính cộng đồng người dân Raglai sinh sống tại Vườn quốc gia Núi Chúa tìm kiếm và tạo ra các sản phẩm nhằm góp phần tạo sinh kế cho người dân tộc Raglai và giảm tác động vào tài nguyên môi trường
Tour du lịch sinh thái đi xem rùa đẻ tại Trạm bảo tồn rùa biển Bãi Thịt
Chương trình Tour không vì mục đích lợi nhuận mà nhằm góp phần tích cực trong việc giáo dục bảo tồn loài rùa biển, nâng cao thu nhập cho cộng đồng địa phương tham gia cứu hộ, bảo vệ rùa biển tại Vườn quốc gia Núi Chúa
Phát triển du lịch sinh thái vườn quốc gia Núi Chúa tỉnh Ninh Thuận
Phối hợp với Hợp phần sinh kế bền vững bên trong và xung quanh các Khu bảo tồn biển Việt Nam( LMPA), Quỹ bảo tồn động vật hoang dã WWF Việt Nam xây dựng Định hướng phát triển du lịch bền vững VQGNC, có sự tham gia đóng góp của các ban ngành và các bên liên quan trong tỉnh