Tư vấn
(068) 3874403
Lượt truy cập
1250694
Hoạt động hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6/2010
Ngày 5.6 .2010, tại UBND xã Thanh Hải, huyện Ninh Hải. Vườn Quốc gia Núi Chúa phối hợp với phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Ninh Hải, Huyện Đoàn Ninh Hải, UBND xã Thanh Hải,Vĩnh Hải, các đơn vị đóng trên địa bàn 2 xã, tổ chức lễ phát động “Các hoạt động hưởng ứng Năm Quốc tế về đa dạng sinh học,  Ngày Môi trường thế giới, Ngày Đại dương thế giới và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt  Nam”

Tham dự lễ phát động có Ông: Trần Ngọc Luận – Chủ Tịch UBND huyện Ninh Hải và hơn  200 người tham gia là cán bộ, công chức, viên chức và những đoàn viên thanh niên của Huyện Đoàn, lực lượng vũ trang và người dân trên địa bàn 2 xã Thanh Hải và Vĩnh Hải.

pdong dau.bmp
Ông: Trần Ngọc Luận – Chủ Tịch UBND huyện Ninh Hải phát biểu chỉ đạo

Năm Quốc tế về đa dạng sinh học , năm 2010 là một năm đáng ghi nhận trong lịch sử của đa dạng sinh học, vì năm 2010 đã được Liên hiệp quốc chọn là Năm Quốc tế về đa dạng sinh học với chủ đề“Đa dạng sinh học là sự sống, đa dạng sinh học là cuộc sống của chúng ta” nhằm mục tiêu nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo tồn đa dạng sinh học và các tác động do suy thoái đa dạng sinh học. Năm nay, người dân trên toàn thế giới sẽ tổ chức kỷ niệm tính đa dạng sinh học của cuộc sống trên hành tinh và sự đóng góp của mình cho đời sống nhân loại bằng những việc làm thiết thực để thực hiện các bước cần thiết, nhằm bảo đảm cân bằng đa dạng sinh học.

Ngày Môi trường thế giới , hưởng ứng Năm Quốc tế về đa dạng sinh học năm 2010, UNEP đã lựa chọn chủ đề chính thức cho ngày Môi trường thế giới 5/6 là Nhiều loài-  Một hành tinh – Tương lai chúng ta “ Mục đích của Ngày Môi trường thế giới hàng năm là tập trung sự chú ý trên toàn thế giới vào tầm quan trọng của môi trường và khuyến khích sự quan tâm chính trị và hành động bảo vệ môi trường.

Ngày Đại dương thế giới , năm nay được mạng lưới Đại dương toàn cầu lựa chọn với chủ đề “ Đại dương của sự sống, hãy bảo tồn sự sống của đại dương và thế kỷ XXI là thế kỷ của Đại dương “ .Hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới tại Việt Nam, triển khai Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2010. Khơi dậy ý thức bảo vệ tài nguyên môi và trường biển, lòng tự hào, ý thức dân tộc của mọi người dân đối với chủ quyền vùng biển của Tổ quốc, góp phần đưa nước ta trở thành một quốc gia giàu lên từ biển, mạnh lên từ biển theo tinh thần chiếm lược Biển Việt Nam đến năm 2020.

Được sự hỗ trợ của Trung tâm Bảo tồn sinh vật biển (MCD), Hợp Phần sinh kế bền vững bên trong và xung quanh các khu bảo tồn biển Việt Nam (LMPA), Viện Sinh học nhiệt đới (ITB). VQG Núi Chúa đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng ngày môi trường thế giới và đồng thời triển khai các hoạt động như làm sạch bãi biển, thu gom rác thải ở những điểm du lịch và trồng cây xanh tạo cảnh quan xanh , sạch, đẹp.

Hoạt động nhằm mục đích vận động nhân dân phối hợp cùng các ban ngành tổ chức, tham gia tích cực vào công tác bảo vệ môi trường và hệ sinh thái biển,  tuyên truyền  nâng cao nhận thức của người dân trong việc khai thác, sử dụng bền vững nguồn tài nguyên. Qua đó, giúp người dân hiểu rõ tầm quan trọng của môi trường biển với vấn đề biến đổi khí hậu, đặc biệt là việc bảo tồn hệ sinh thái rạn san hô, rùa biển, cỏ biển, đất ngập nước. Vì thế, sẽ hình thành tốt ý thức bảo vệ môi trường trong nhân dân.

  trkhai.bmppdong1.bmp
 
                                   (Một số hình ảnh các hoạt động triển khai )

tgrvinhhy.bmptgrvinhhy2.bmp
Hoạt động thu gom rác thải tại Vịnh Vĩnh Hy
tgrac lo o 4.bmprac lo o 2.bmpHoạt động thu gom rác thải tại suối Lồ Ồ
rac my hi4.bmprac my hi3.bmp
rac my hi5.bmprac my hi6.bmp


Dọn vệ sinh tại bãi  biển Mỹ Hiệp và Trồng cây xanh tại xã Thanh Hải

Hình ảnh và tin: Phạm Điệp
Các tin khác
Thông báo tiêu chí xét chọn nhà đầu tư phối hợp lập Dự án du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, giải trí tại Vườn quốc gia Núi Chúa.
Thông báo tiêu chí xét chọn nhà đầu tư phối hợp lập Dự án du lịch sinh  thái nghỉ dưỡng, giải trí tại Vườn quốc gia Núi Chúa.
Mức thu phí thăm quan mới tại các điểm thăm quan thuộc VQG Núi Chúa
Thực hiện Quyết định số 61/2017/QĐ-UBND Ngày 8/8/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận về việc quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thăm quan tại Vườn quốc gia Núi Chúa tỉnh Ninh Thuận. Này VQG Núi Chúa thông báo đến các đơn vị, cá nhân biết về mức thu phí tham quan mới và thời gian thu tại...
Sản phẩm của cộng đồng Raglai Vườn quốc gia Núi Chúa
Sản phẩm do chính cộng đồng người dân Raglai sinh sống tại Vườn quốc gia Núi Chúa tìm kiếm và tạo ra các sản phẩm nhằm góp phần tạo sinh kế cho người dân tộc Raglai và giảm tác động vào tài nguyên môi trường
Tour du lịch sinh thái đi xem rùa đẻ tại Trạm bảo tồn rùa biển Bãi Thịt
Chương trình Tour không vì mục đích lợi nhuận mà nhằm góp phần tích cực trong việc giáo dục bảo tồn loài rùa biển, nâng cao thu nhập cho cộng đồng địa phương tham gia cứu hộ, bảo vệ rùa biển tại Vườn quốc gia Núi Chúa