Hoạt động ngoại khóa sinh viên và học sinh

CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN TRẢI NGHIỆM TẠI VƯỜN QUỐC GIA NÚI CHÚA

Năm 2023, Trung tâm GDMT và DVMT đã phối hợp cùng các trường THCS – THPT – Đại Học trong và ngoài tỉnh đã tổ chức cho hơn 4000 em học sinh – sinh viên đến tham quan, trải nghiệm thực tế và học tập tại Vườn quốc gia Núi Chúa
📌 Là dịp để học sinh được hoạt động, học tập, vui chơi, giải trí, trải nghiệm và rèn giá trị sống, kỹ năng sống.
📌 Giáo dục cho học sinh tình yêu quê hương, đất nước và con người Việt Nam, có ý thức giữ gìn, phát huy truyền thống dân tộc; giáo dục cho các em về tình yêu thiên nhiên, có ý thức bảo tồn động, thực vật và bảo vệ môi trường, đặc biệt là trong Khu Dự trữ sinh quyển Thế giới Núi Chúa.
📌 Tạo sự thân thiện, đoàn kết giữa giáo viên – học sinh, giữa các em học sinh với nhau.
Không chỉ tham quan học tập bằng hình ảnh có sẵn, mô hình hay xa bàn. Các em còn được trải nghiệm thực tế khi băng qua nhiều Km đường Rừng khô hạn để đến được Công Viên Đá – một trong những nơi có cảnh đẹp hùng vĩ của Vườn quốc gia Núi Chúa, tham quan Hang Rái, nghe giới thiệu về Khu dự trữ sinh quyển thế giới Núi Chúa, trồng cây – ươm mần xanh cho tương lai. Ngoài ra, các em còn được học về các loại Rùa biển ở Vườn quốc gia Núi Chúa, công tác bảo tồn Rùa Biển, tuyên truyền bảo vệ rùa biển, ý thức bảo vệ môi trường .
Thông qua hoạt động này, Trung tâm GDMT và DVMT muốn truyền tải tới các em học sinh về tác hại rác thải đối với môi trường; cũng như giá trị, tầm quan trọng của các loài sinh vật biển, đặc biệt là loài Rùa biển đối với cuộc sống của chúng ta, từ đó nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các em học sinh trong việc bảo vệ các loài sinh vật biển, rùa biển và giảm thiểu tối đa việc sử dụng túi nilon và các sản phẩm nhựa dùng một lần, cũng như từ bỏ thói quen vứt rác bừa bãi; hãy cùng nhau bảo vệ môi trường, bảo vệ các loài sinh vật biển.
👉🏻Chương trình cụ thể: Lịch trình có thể thay đổi để phù hợp với kế hoạch của nhà trường và số lượng học sinh tham gia chuyến đi.
✔️7h – 7h30: HDV đón khách tại điểm bán vé vào Công Viên Đá, sau khi điểm danh và triển khai nội quy khi tham gia trải nghiệm đoàn xuất phát di chuyển vào Công Viên Đá.
Là khu vực có kiểu rừng khô hạn điển hình của VQG, đường vào Công viên đá như mê cung được tạo thành bởi các loài cây chịu hạn có hình dáng như những cây bonsai tự nhiên, cùng với ma trận đá như thử thách bước chân của các bạn học sinh. Đến nơi, các bạn sẽ được các HDV giới thiệu về Công Viên Đá và rừng khô hạn ở Núi Chúa.
Từ trên cao nhìn xuống biển cả bao la, phía xa là Bãi Thịt với nền các trắng tinh và cũng là nơi duy nhất trên đất liền Việt Nam có Rùa biển lên đẻ Trứng. tận hưởng những cơn gió trong lành mang đầy hơi thở của biển và nhìn ngắm những khối đá vô số hình thù kì dị sẽ thõa mãn trí tưởng tượng của các bạn học sinh.
✔️9h00 – 10h: Đoàn tiếp tục di chuyển quay lại điểm xuất phát để về Hang Rái.
✔️10h – 15h: Chia nhóm cho các bạn học sinh tham gia các hoạt động tại Hang Rái

 • Tùy theo số lượng học sinh sẽ phân chia cụ thể theo lớp để đảm bảo các hoạt động diễn ra suôn sẽ và đầy đủ.
 • Các hoạt động tại Hang Rái:
 • Xem phim tài liệu về Khu dự trữ Sinh Quyển Thế Giới Núi Chúa tại Trung tâm GDMT & DVMT.
 • Di chuyển bằng xe điện xuống Hang Rái nghe giới thiệu về địa danh này (rạn San Hô cổ ( thác nước trên Biển, tên gọi hòn Đá Muối).
 • Đến khu vực hồ cứu hộ sinh vật biển để nghe giới thiệu về các loại Rùa biển và công tác bảo tồn Rùa biển tại VQG Núi Chúa.
 • Trồng cây lưu niệm.
 • Ăn cơm trưa và nghỉ ngơi tại chổ
  ✔️15h: Kết thúc chương trình các bạn học sinh lên xe quay về trường.
  Trung Tâm GDMT và DVMT Vườn quốc gia Núi Chúa luôn chào đón các đoàn học sinh – sinh viên đến tham quan học tập.
  ĐỪNG NGẦN NGẠI GỌI NGAY TỚI SỐ HOTLINE 0259 3507 613 để được tư vấn và hướng dẫn tận tình. Vườn quốc gia Núi Chúa
  ☎0932002112 (Ms Triệu) Vườn quốc gia Núi Chúa