Các tour trong 1 ngày

[TOUR 1 NGÀY]: Chinh Phục Bãi Hỏm – Hang Rái – Công viên đá

VQG Núi Chúa được xem là môi trường sinh thái lý tưởng và mang trong mình giá trị về nhiều mặt. Từ xưa đến nay nổi tiếng là vùng đất của gió và cát, nhân dân có câu “gió như Phan, nắng như Rang” để mô tả về nơi này. Miền đất tưởng như cằn cỗi nhưng thiên nhiên đã phô diễn vẽ đẹp và sức sống mạnh mẽ trong cuộc sống đấu tranh sinh tồn. Từng mầm cây, từng loài vật đều có một nghị lực phi thường để chống chọi với thiên nhiên khắc nghiệt tạo nên các hệ sinh thái độc đáo có một không hai ở Việt Nam.

Buổi Sáng: Hang Rái – Bãi Hỏm

  • Độ dài trekking: 3 km
  • Thời gian trekking dự kiến: 2,5 giờ
    Đoàn ăn sáng tự túc, HDV đón khách tại Trung tâm Giáo dục môi trường và Dịch vụ môi trường, nghe HDV của Trung tâm khái quát về chương trình tham quan, tham quan phong tiêu bản.
    8h00: Bắt đầu cuộc hành trình trekking Hang Rái – Bãi Hỏm. Trên đường đi, du khách có cơ hội tham quan sinh cảnh rừng khô hạn hiếm thấy ở Việt Nam, tham quan cảnh quan ven biển, tìm hiểu công tác bảo tồn rạn san hô Núi Chúa. Suốt dọc cung đường du khách được trãi nghiệm cảm giác thú vị của những người “du mục” di chuyển trong khung cảnh đẹp lạ và đầy hoang sơ giữa một bên núi và một bên biển.

Tham quan Hang Rái với Thác trên biển độc nhất Việt Nam, Thềm san hô cổ được ví như “Mặt trăng trên trái đất”, Thạch kê hay men theo triền đá để sưu tập cho mình những bức hình “độc và lạ”. Tham quan khu vực cứu hộ sinh vật biển, tìm hiểu công tác bảo tồn rùa biển.

Tham quan làng nho Thái An – vùng sản xuất nho nổi tiếng của Ninh Thuận, tìm hiểu quy trình của nghề trồng nho, chụp ảnh dưới giàn nho chín mọng nước hay tự tay cắt những chùm nho ưng ý về làm quà cho người thân (chi phí tự túc)

Buổi Chiều:

  • Độ dài trekking: 4 km
  • Thời gian trekking dự kiến: 2 giờ

Tiếp tục hành trình tham quan Công viên đá. Là khu vực có kiểu rừng khô hạn điển hình của VQG, đường vào Công viên đá như mê cung được tạo thành bởi các loài cây chịu hạn có hình dáng như những cây bonsai tự nhiên, cùng với ma trận đá như thử thách bước chân của du khách. Từ trên cao nhìn xuống biển cả bao la, tận hưởng những cơn gió trong lành mang đầy hơi thở của biển và nhìn ngắm những khối đá vô số hình thù kì dị sẽ thõa mãn những người có trí tưởng tượng phong phú nhất. Tìm hiểu tập tính cũng như công tác bảo tồn rùa biển tại nơi duy nhất ở Việt Nam có rùa biển lên đẻ trứng hằng năm – Bãi Thịt.
Quay lại bãi đổ xe, tạm biệt khách, kết thúc chương trình./.


NHỮNG LƯU Ý VÀ CHÍNH SÁCH DỊCH VỤ:
Do tính chất đặt thù của loại hình trekking, một số khu vực có địa hình gập ghềnh khó đi, nên hạn chế khách nhỏ tuổi hoặc người lớn tuổi có vấn đề về xương khớp, tim mạch; khuyến khích trẻ em từ 10 tuổi trở lên tham gia chương trình.