Các tour trong 1 ngày

[TOUR 1 NGÀY]: Chinh Phục Đỉnh Đá Đỏ – Hang Rái

VQG Núi Chúa nổi tiếng bởi tính đa dạng sinh học cao của cả rừng và biển. Nếu như vùng rừng Núi Chúa chứa đựng những giá trị hiếm nơi nào có được, thì vùng biển lại mang trong mình sự hoang sơ, bí ẩn đang chờ du khách đến khám phá. Thật sự không còn gì bằng khi trong một ngày lại được khám phá hai hệ sinh thái đặc trưng của VQG Núi Chúa, đó sẽ là những trải nghiệm khó quên đối với du khách.

Buổi Sáng: Suối Lồ Ồ – Đỉnh Đá Đỏ

  • Độ dài trekking: 5 km
  • Thời gian trekking dự kiến: 3 giờ

Đoàn ăn sáng tự túc, HDV đón khách tại Trung tâm Giáo dục môi trường và Dịch vụ môi trường, tham quan phòng tiêu bản.

Xuất phát đến thôn Cầu Gãy, tham quan thôn, tìm hiểu văn hóa bản địa, giao lưu với cộng đồng địa phương. Tham quan xưởng sản xuất các sản phẩm thủ công mỹ nghệ (vòng tay, tràng hạt, móc khóa…) được chế tác từ những hạt cây rừng qua bàn tay của Tổ nữ công trong thôn. Để góp phần giúp các hộ dân thoát nghèo một cách bền vững, giảm tải tác động vào tài nguyên rừng, du khách có thể mua những sản phẩm làm quà cho người thân, một món quà ý nghĩa mang đậm dấu ấn của người dân địa phương…

Men theo suối Lồ Ồ, băng qua các thảm rừng đặc trưng của VQG để đến đỉnh Đá Đỏ, cùng người dẫn đường tìm hiểu một số loài cây dược liệu được người dân thường dùng trong cuộc sống hằng ngày.

Chinh phục đỉnh Đá Đỏ (280m). Đỉnh Đá Đỏ được xem là đài quan sát tự nhiên của quân dân thôn Cầu Gãy trong cuộc kháng chiến vệ quốc chống giặc ngoại xâm. Hốc đá trên đỉnh Đá Đỏ như một gác vọng từ trên cao vừa là nơi tránh bom đạn, có tầm nhìn bao quát cả vùng Đồng Tròn, thôn Cầu Gẫy, vịnh Vĩnh Hy hiền hòa và bạt ngàn rừng ven biển với đặc trưng những thân cây uốn cong như ôm vào đá vì tác động của gió. Một lần đặt chân tới đỉnh Đá Đỏ để nghe tiếng gọi lịch sử oai hùng của dân tộc, để hòa mình vào vẻ đẹp của thiên nhiên hùng vĩ.

Trở về Vách dốc ngắm sao, tắm suối, ăn trưa dã ngoại.

Buổi Chiều: Vách dốc ngắm sao – Hang Rái

  • Độ dài trekking: 2 km
  • Thời gian trekking, tham quan dự kiến: 2,5 giờ

Đoàn di chuyển về lại Hang Rái. Tham quan Hang Rái du khách sẽ được chiêm ngưỡng “Mặt trăng trên trái đất” vô cùng độc đáo, và đừng quên sưu tập cho mình bằng những hình ảnh độc đáo với Thềm san hô cổ, Thác trên biển, “Thạch điểu”, Đoàn quân đá… Tham quan khu vực cứu hộ sinh vật biển, tìm hiểu công tác bảo tồn rùa biển.

Nếu vào mùa biển êm sóng lặn, du khách sẽ có dịp khám phá thế giới đại dương kỳ ảo tại Hang Rái. Không còn gì bằng khi được hòa mình vào đại dương bao la, cùng bơi với những đàn cá màu sắc hay ngắm nhìn cả rạn san hô bạt ngàn sẽ là những trải nghiệm khó quên khi đến Hang Rái. (Tùy vào thời điểm có thể có hoặc không thực hiện được chương trình, chi phí tự túc)

16h00: Tạm biệt khách, kết thúc chương trình./.

Do tính chất đặt thù của loại hình trekking và quảng đường đi khá dài, chỉ khuyến khích trẻ em từ 7 tuổi (đối với các bé thường xuyên vận động) trở lên tham gia chương trình.

  • Từ 7 đến 9 tuổi: 50% giá người lớn
  • Từ 10 tuổi trở lên: giá tour như người lớn.

Điều khoản hủy tour:

  • Nếu hủy tour, Quý khách phải thanh toán các khoản lệ phí hủy tour như sau:
  • Trước ngày đi 7 ngày: miễn phí
  • Trước ngày đi 4-6 ngày: 50% giá tour.
  • Trước ngày đi 3 ngày: 100% giá tour.

Lưu ý: Trung tâm sẽ không hoàn trả tiền đối với những du khách bỏ dở chương trình tham quan giữa chừng.