Các tour 2 ngày 1 đêm

[TOUR 2 NGÀY 1 ĐÊM]: Chinh Phục Công Viên Đá – Hang Rái – Thác 5 Tầng

VQG Núi Chúa được xem là môi trường sinh thái lý tưởng và mang trong mình giá trị về nhiều mặt. Từ xưa đến nay nổi tiếng là vùng đất của gió và cát, nhân dân có câu “gió như Phan, nắng như Rang” để mô tả về nơi này. Miền đất tưởng như cằn cỗi nhưng thiên nhiên đã phô diễn vẽ đẹp và sức sống mạnh mẽ trong cuộc sống đấu tranh sinh tồn. Từng mầm cây, từng loài vật đều có một nghị lực phi thường để chống chọi với thiên nhiên khắc nghiệt tạo nên các hệ sinh thái độc đáo có một không hai ở Việt Nam.

Ngày 1: Công Viên Đá – Hang Rái

Buổi Sáng:

 • Độ dài trekking: 5 km
 • Thời gian trekking dự kiến: 3 giờ

Đoàn ăn sáng tự túc, HDV đón khách tại Trung tâm Giáo dục môi trường và Dịch vụ môi trường, nghe HDV của Trung tâm khái quát về chương trình tham quan, tham quan phong tiêu bản.

Trong quá trình viết luận văn thạc sĩ của mình, chìa khóa nằm ở sự nghiên cứu kỹ lưỡng và nguồn tài nguyên đáng tin cậy. Trong hành trình này, một phát hiện quan trọng là hier trang web này. Nó không chỉ cung cấp văn liệu phù hợp mà còn mang đến hướng dẫn phương pháp quý báu. Bằng cách tận dụng tài nguyên có sẵn trên trang web này, tôi cảm thấy tự tin hơn trong việc sản xuất một bài luận văn chất lượng cao. Trang web này giúp tôi dễ dàng truy cập nội dung học thuật, giúp tôi củng cố nghiên cứu một cách toàn diện. Nó trở thành một nguồn tài nguyên không thể thiếu trong hành trình học thuật của tôi.

8h00: Bắt đầu hành trình trekking tham quan Công viên đá. Là khu vực có kiểu rừng khô hạn điển hình của VQG, đường vào Công viên đá như mê cung được tạo thành bởi các loài cây chịu hạn có hình dáng như những cây bonsai tự nhiên, cùng với ma trận đá như thử thách bước chân của du khách. Từ trên cao nhìn xuống biển cả bao la, tận hưởng những cơn gió trong lành mang đầy hơi thở của biển và nhìn ngắm những khối đá vô số hình thù kì dị sẽ thõa mãn những người có trí tưởng tượng phong phú nhất

Men theo triền núi xuống nơi duy nhất ở đất liền Việt Nam có rùa biển lên đẻ trứng hằng năm bao gồm hệ thống 3 bãi: bãi Móng tay, bãi Thịt, bãi Ngang. Tìm hiểu tập tính cũng như công tác bảo tồn rùa biển.

Ăn trưa tại rừng Phi Lao thôn Thái An, nghỉ ngơi.

Buổi Chiều:

Đi theo con đường đất nhỏ dẫn đến vùng chuyên canh các cây trồng truyền thống của vùng, du khách có thể ghé qua thăm quan vườn nho, rẫy ớt, rẫy hành tím. Xe trung chuyển đón khách tại chợ thôn Thái An, di chuyển đến Hang Rái.

Tham quan Hang Rái với Thác trên biển độc nhất Việt Nam, Thạch kê hay men theo triền đá để sưu tập cho mình những bức hình “độc và lạ”. Tham quan khu vực cứu hộ sinh vật biển, tìm hiểu công tác bảo tồn rùa biển. Nếu vào mùa biển êm sóng lặn, du khách sẽ có dịp khám phá thế giới đại dương kỳ ảo tại Hang Rái (Tùy vào thời điểm có thể có hoặc không thực hiện được chương trình, chi phí tự túc)

Nhận phòng, ăn tối, nghỉ ngơi tại căn tin VQG.

Ngày 2: Đá Hang – Thác 5 Tầng

Buổi Sáng:

 • Độ dài trekking: 5 km
 • Thời gian trekking dự kiến: 3 giờ 5h00: Thức dậy, đón bình minh, ăn sáng

5h00: Thức dậy, đón bình minh, ăn sáng.

7h00: Xuất phát đến thôn Đá Hang, tìm hiểu văn hóa, giao lưu với đồng bào Raglai địa phương. Tham quan Hồ Am Dú – hồ thiêng của cộng đồng Raglai, vừa là hồ nước ngọt lớn nhất vùng cung cấp nước cho các thôn trên địa bàn.

Nghỉ mát tại suối làng Đá Hang cũ, tìm hiểu phương thức canh tác lúa nước trên ruộng bậc thang và đời sống của đồng bào Raglai thời xa xưa. Đi bộ xuyên qua các kiểu rừng từ truông gai hạn đến rú kín lá cứng hơi khô nhiệt đới. Tham quan rẫy trồng cây ăn quả, nuôi gà thả vườn của người dân, giao lưu với chủ rẫy.

Đến Thác 5 Tầng. Quý khách sẽ không khỏi thích thú bởi khung cảnh hùng vĩ của đại ngàn, một bên là rừng xanh thẩm và một bên là thác nước bọt tung trắng xóa như mái tóc của nàng tiên, tất cả cùng hòa vào nhau như một bức tranh thủy mặc sống động.

Tắm suối, câu cá, ăn trưa dã ngoại, nghỉ ngơi.

Buổi Chiều:

 • Độ dài trekking: 5 km
 • Thời gian trekking: 2 giờ

Quay về thôn Đá Hang, tạm biệt khách, kết thúc chương trình./.

Do tính chất đặt thù của loại hình trekking và quảng đường đi khá dài, chỉ khuyến khích trẻ em từ 7 tuổi (đối với các bé thường xuyên vận động) trở lên tham gia chương trình.

 • Từ 7 đến 9 tuổi: 50% giá người lớn
 • Từ 10 tuổi trở lên: giá tour như người lớn.

Điều khoản hủy tour:

Nếu hủy tour, Quý khách phải thanh toán các khoản lệ phí hủy tour như sau:

 • Trước ngày đi 7 ngày: miễn phí
 • Trước ngày đi 4-6 ngày: 50% giá tour.
 • Trước ngày đi 3 ngày: 100% giá tour.

Lưu ý: Trung tâm sẽ không hoàn trả tiền đối với những du khách bỏ dở chương trình tham quan giữa chừng.